Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Ứng dụng Google My Business chính thức bị xóa bỏ

Ứng dụng Google My Business chính thức bị xóa bỏ

by Nguyễn Tất Thắng
185 views

Tin buồn không phải mà tin vui cũng không: GOOGLE MY BUSINESS chính thức bị Google xóa sổ.

Khoảng thời gian không lâu trước đây chúng ta nhận được 1 vài thông tin về ứng dụng Google My Business (ứng dụng Google doanh nghiệp của tôi) bị loại bỏ từ Google. Thông tin này chính xác 100%

Ứng dụng Google My Business không còn nữa

Theo thông tin được biết, Google My Business trên thiết bị di động chính thức bị loại bỏ bắt đầu từ tháng 7 năm 2022. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không truy cập được ứng dụng Google My Business (GMB) trên thiết bị di động hay máy tính bảng được nữa.

Chứng minh cho thấy khi bạn tìm kiếm ứng dụng này trên ứng dụng điện thoại, nó đã không còn xuất hiện.

Giải pháp thay thế khi GMB bị loại bỏ

Bạn cũng không cần lo lắng vì ứng dụng GMB bị loại bỏ nhưng nó được xác nhập vào ứng dụng Google Maps trên thiết bị cầm tay.

Bạn có thể sử dụng map Google và quản lý doanh nghiệp của tôi trên cùng 1 nền tảng. Nó thuận tiện hơn rất nhiều nhưng sẽ khó khăn với chúng ta trong những ngầy đầu tiên, đặc biết với người không chuyên.

Cách truy cập hồ sơ doanh nghiệp Google My Business trên điện thoại

Nếu bạn muốn xem và quản lý hồ sơ doanh nghiệp mình trên điện thoại hãy:

  1. Truy cập ứng dụng Google Maps.
  2. Đăng nhập gmail quản lý địa chỉ doanh nghiệp bạn trên Google
  3. Click vào hồ sơ (biểu tượng icon hồ sơ gmail)
  4. Chọn các trang doanh nghiệp của bạn & chọn hồ sơ doanh nghiệp theo ý bạn muốn
Google my business bị xóa bỏ
LN1TsZS

Tại đây, bạn có thể thao tác quản lý hay chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp mình như bình thường.

Google My Business trên máy tính PC thì sao?

Google My Business trên máy tính, laptop bạn vẫn truy cập trang chủ doanh nghiệp của tôi như bình thường. Ngoài ra, khi gõ địa chỉ doanh nghiệp mình trên map google hay google tìm kiếm bạn cũng có thể quản lý trực tiếp ngay tại đây.

Rùi ro bạn sẽ đối mặt khi thuật toán Google My Business thay đổi

Nếu bạn tạo maps google dù đó là maps ao hay maps thực trong lần cập nhật này có thể địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ google của bạn có thể bị khóa.

Bài viết liên quan

Theo quy định của Google Maps thì chỉ các cửa hàng địa chỉ có thực mới đủ điều kiện đăng ký và hiển thị. Nếu maps của bạn là maps ảo thì khả năng bị lock là rất cao. Nhưng nếu maps của bạn có thực thì điều này không đáng lo ngại, bởi nếu bị lock map thì bạn chỉ cần xác minh là được.


Trên là toàn bộ thông tin về sự thay đổi xóa bỏ ứng dụng Google My Business App và nó đang được xác nhập vào ứng dụng Google Maps. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Google maps” trên website của IAC SEO để xem nhiều bài viết liên quan hơn.

Quan trọng, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ làm Google maps. Bạn có thể đăng ký nếu muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp mình lên trên bản đồ Google.

làm Google maps trọn gói
làm Google maps trọn gói
Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan