Trang chủ Newsgoogle ads updates Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách

Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách

by Nguyễn Tất Thắng
122 views

Kể từ tháng 5 năm 2023, Chính sách về phần mềm độc hại hoặc không mong muốn của Google Ads sẽ được tách thành ba chính sách riêng biệt:

  • Phần mềm độc hại
  • Trang web bị xâm phạm
  • Phần mềm không mong muốn.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2023, Google ADS sẽ bắt đầu thực thi những chính sách này và tăng dần phạm vi thực thi đến mức tối đa trong khoảng 4 tuần. Cho đến khi những thay đổi chính sách này có hiệu lực, Google sẽ tiếp tục thực thi chính sách phần mềm độc hại hiện tại.

Các nội dung thay đổi

Theo đó, từ tháng 5/2023 bắt đầu cập nhật chính sách đã nói trên áp dụng cho toàn bộ tài khoản Google ADS với các nhà quảng cáo. Chi tiết từng nội dung riêng biệt như sau:

1, Phần mềm độc hại

Phạm vi của Chính sách về phần mềm độc hại được thu hẹp để cấm hành vi cố tình phát tán phần mềm độc hại hay “malware” có thể gây hại hoặc giành quyền truy cập trái phép vào máy tính, thiết bị hoặc mạng.

Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách
Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách

Quy định cấm này áp dụng cho quảng cáo của bạn và mọi phần mềm mà trang web hoặc ứng dụng của bạn lưu trữ hoặc liên kết đến, cho dù phần mềm đó có được quảng bá thông qua mạng quảng cáo của Google hay không.

Từ giờ, hành vi vi phạm Chính sách về phần mềm độc hại sẽ được coi là lỗi vi phạm nghiêm trọng.

2, Trang web bị xâm phạm

Trang web bị xâm phạm nghĩa là một trang web hoặc đích đến đã bị thay đổi mã để hoạt động theo hướng có lợi cho bên thứ ba mà chủ sở hữu hoặc người vận hành trang web hoặc đích đến đó không hay biết, và thường theo cách có hại cho người dùng truy cập vào trang web.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
20 mẫu báo cáo SEO chuyên nghiệp – Download Free 100%
Đoạn trích nổi bật Snippet “View Full list”
Geotag là gì? 3 cách gắn geotagging SEO hình ảnh
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google maps (địa điểm) đơn giản trong 3 phút

Quảng cáo của bạn không được phép dùng trang đích đã bị xâm phạm hoặc xâm nhập. Trong trường hợp bạn vi phạm chính sách này, Google sẽ đưa ra cảnh báo trước khi tạm ngưng tài khoản. Google ADS sẽ gửi một cảnh báo ít nhất 7 ngày trước khi tạm ngưng tài khoản của bạn.

3, Phần mềm không mong muốn

Những quảng cáo và đích đến vi phạm Chính sách về phần mềm không mong muốn của Google sẽ không được cho phép. Trong trường hợp bạn vi phạm chính sách này, Google sẽ đưa ra cảnh báo trước khi tạm ngưng tài khoản. Bạn sẽ nhận một cảnh báo ít nhất 7 ngày trước khi tạm ngưng tài khoản của bạn.


Cần phải làm gì?

  1. Đầu tiên tôi muốn bạn biết rằng, bạn phải hiểu rõ điều khoản và nội dung thay đổi chính sách này.
  2. Kiểm tra lại website có dấu hiệu vi phạm theo chính sách mới hay không
  3. Truy cập trang chính sách trên công cụ Google ADS. Kiểm tra các khả năng nguy hại về chính sách có thể tạm đình chỉ tài khoản của bạn. Nếu có hãy sửa chúng

Tổng kết

Marketing đang trong giai đoạn thay đổi lớn đặc biệt khi AI được ra mắt công chúng và Google ADS cũng đang chịu đợt thay đổi ảnh hưởng rất xấu. Bởi vậy họ đang củng cố lại chính sách để tạo ra sự công bằng, minh bạch và trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách
Google ADS Update chính sách mạng quảng cáo sai cách

Dù sao bạn hãy tuân thủ chính sách quảng cáo của họ và nếu sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn không phù hợp thì có thể chuyển hướng sang hình thức quảng bá khác như: SEO, video …. Chúc bạn thành công.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần dịch vụ quảng cáo google ads chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp quảng cáo Google Adwords phù hợp với nhu cầu – với ngân sách doanh nghiệp bạn có thể đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi:

ĐỀ XUẤT CHO BẠN:
Hướng dẫn cách loại bỏ ?doing_wp_cron triệt để 100%
Hướng dẫn index nhanh bài viết bất kỳ trong 19h siêu đỉnh
Mách bạn 5 cách quảng cáo bảo hiểm Manulife bàn hàng hiệu quả
Schema images là gì? 10 loại schema hình ảnh phổ biến
Site map Image: 3 bước tạo site map hình ảnh cực nhanh
Thẻ ALT: 6 lưu ý + 3 cách kiểm tra, tối ưu ALT hình ảnh
Xử lý website bị nhiễm mã độc hiệu quả 99,9%