Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Hết sức lưu ý dịch vụ reviews Google Maps đánh giá 5* sao bạn cần biết

Hết sức lưu ý dịch vụ reviews Google Maps đánh giá 5* sao bạn cần biết

by Nguyễn Tất Thắng
210 views

Có nên sử dụng dịch vụ reviews google map hay không?

Bài viết này IAC SEO đưa ra dẫn chứng cụ thể và quan điểm về dịch vụ reviews đánh giá 5* Google Maps.

Xin lưu ý rằng, bài viết có thông tin hơi tiêu cực với dịch vụ reviews map nhưng không nhằm mục địch triệt hạ, bôi xấu với người làm dịch vụ reviews google maps doanh nghiệp. Các thông tin đưa ra dựa trên kinh nghiệm cá nhân và dẫn chứng cụ thể từ chuyên gia thế giới. IAC SEO rất xin lỗi nếu bài viết này ảnh hưởng đến các bạn cùng ngành.

Như bạn đã biết IAC SEO hiện tại có loại hình dịch vụ xác minh google map, tuy nhiên chúng tôi từ chối dịch vụ reviews đánh giá maps doanh nghiệp trên bản đồ Google. Lý do tại sao? Tất cả sẽ được nêu tại đây.

Xác minh Google Map giá rẻ
Xác minh Google Map giá rẻ

Hãy bắt đầu từ thời gian Google áp dụng việc kiểm duyệt reviews map.

Google kiểm duyệt nội dung đánh giá reviews Maps

Qua tìm hiểu thông tin và tôi tìm được bài viết của George Nguyen trên trang searchengineland.com. Nó được đăng tải vào ngầy 2/2/2022, có nội dung như sau:

_ Google đã xuất bản tổng quan về cách hoạt động của những bài đánh giá trên Map để xác định vai trò máy móc và con người.

Từ searchengineland.com

Điều này có nghĩa rằng, từ trước tới nay việc lạm dụng review Google Maps họ đã biết từ trước. Để công bằng, minh bạch và tránh những vấn đề tiêu cực Google đã áp dụng thuật toán kiểm duyệt nội dung.

Kiểm duyệt nội dung ở đây có thể là về từ ngữ, vị trí địa lý, thiết bị, con người, công cụ gian lận …. vậy khi Google maps (ở đây là google my business) kiểm duyệt và nó phát hiện bất kỳ nghi phạm nào. Say Good bye your reviews.

 • Về phương diện công bằng cho người dùng thì thuận toán cập nhật cho Google maps này giúp cho các chủ doanh nghiệp không bị spam đánh giá xấu, tiêu cực từ đối thủ hay trong các trường hợp công kích từ cộng đồng mạng.
 • Về phương diện thâu tóm từ người sở hữu thì bạn sẽ gặp bất lợi cạnh tranh. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đánh giá Google maps

Việc kiểm duyệt nội dung ảnh hưởng gì đến dịch vụ reviews maps?

Thật sự thuật toán kiểm duyệt này ảnh hưởng rất nhiều với người làm dịch vụ đánh giá 5* maps Google. Bằng chứng cho thấy rằng:

_ Nếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn tại TpHCM nhưng các nguồn đánh giá lại có địa chỉ IP thiết bị gắn địa lý tại các khu vực khác. Điều tiếp theo xảy ra là reviews của bạn trong hàng đợi hoặc không xuất hiện tại đánh giá địa chỉ map đó.

reviews google map
reviews google map

Tất nhiên có vài trường hợp maps đánh giá ảo sẽ vẫn hiển thị reviews nhưng tỷ lệ % đạt là rất thấp. Nếu như nói về số lượng thì 100 reviews chỉ có thể đạt <10 lượt đánh giá hiển thị hoặc thấp hơn.

Ai là người kiểm duyệt nội dung đánh giá reviews google map?

Người kiểm duyệt nội dung đánh giá reviews google map ở đây chính là Google. Có thể là con người (thủ công) hoặc bộ máy học AI (tự động).

Ccomment reviews của bạn không hiển thị trên map thì nó ở đâu? Nó nằm ở nhãn kiểm duyệt đánh giá. Nó được Robin Dirksen phát hiện vài ngày đây được đăng tải trên Twitter:

Có vẻ như Google Maps thông báo cho người dùng về các bài đánh giá trong kết quả tìm kiếm. “Bài đánh giá chưa được xác minh” là thông báo hiển thị trên danh sách Doanh nghiệp.

@robindirksen1

Bạn có thao tác như hình ảnh bên dưới để kiểm tra nhãn đánh giá reviews google maps của mình ra sao:

Nhãn đánh giá reviews google map không được xác minh
Nhãn đánh giá reviews google map không được xác minh
Thông báo: reviews google map của bạn đã bị từ chối. Google sẽ kiểm tra và xóa nội dung reviews của bạn nếu không hợp lệ
Thông báo: reviews google map của bạn đã bị từ chối. Google sẽ kiểm tra và xóa nội dung reviews của bạn nếu không hợp lệ

Ảnh hưởng tới khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá map Google như thế nào?

Nếu đọc đến đây bạn thấy rằng mình đang đối mặt vấn đề nghiêm trọng rồi phải không? Cá nhân tôi nhận định rằng nó ảnh hưởng lớn trong công cuộc cạnh tranh và lợi thế đang nghiêng về những người đã reviews maps ảo trước đó.

 1. Bạn mất đi yếu tố cạnh tranh thị trường trên Google và internet địa phương
 2. Bạn sẽ mất thời gian chờ Google đánh giá reviews của người dùng có thật, hợp lệ hay không
 3. Bạn sẽ mất thêm chất xám, chi phí marketing để câu kéo reviews cho map của mình
 4. Map của bạn có thể bị lock và nằm trong black list của Google Business
 5. Tài khoản email của bạn có thể bị band vĩnh viễn trên Google My Business

Nếu bạn sử dụng dịch reviews đánh giá google maps không thông minh thì 5 nguy hại trên có thể ập tới bạn. Có thể 1 vài trường hợp hoặc cả 5. Nặng nhất vẫn là địa chỉ doanh nghiệp bạn trên bản đồ Google nằm trong danh sách chặn.

Sử dụng dịch vụ reviews google maps đánh giá 5* cần lưu ý những gì?

Khi bạn đã rõ luật chơi nhưng vẫn muốn gian lận thì cần lưu ý những điều sau đây. Xin nhớ cho, bạn đang vi phạm chính sách của Google. Có thương có phạt nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng dịch vụ từ bất kỳ nguồn nào.

1. Nắm rõ nguyên lý hoạt động reviews google map

Bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động reviews đánh giá google maps của nhà cung cấp là gì. Từ các công cụ, từ người dùng thực nhưng khác địa chỉ hay địa điểm trực tiếp ….

Dựa vào các thông tin IAC SEO cung cấp trong bài viết này để đưa ra quyết định nên sử dụng dịch vụ đánh giá map hay không?

2. Đừng tin lời cam kết, bồi hoàn hay đền bù

Tôi sẽ chia 2 trường hợp:

 • Khách hàng (bạn) biết rõ mình đang VPCS nhưng vấn muốn bên cung cấp dịch vụ reviews cam kết hay đền bù khi có sự cố xảy ra.
 • Nguồn cung cấp dịch vụ: Cam kết đền bù chi phí dịch vụ hoặc tạo map mới bồi hoàn cho khách hàng.

Tôi sẽ không đồng ý yêu cầu cam kết của bạn hay khẳng định cam kết của nhà cung cấp. Hỗ trợ tối đa là tạo maps mới tặng lại cho khách hàng thì còn tạm chấp nhận.

Khi đã sử dụng dịch vụ bản thân người yêu cầu nên biết mình đang là người vi phạm, còn nhà cung cấp dịch vụ họ chỉ cung cấp công cụ đáp ứng nhu cầu của bạn thôi.

Đồng thời nhà cung cấp dịch vụ đánh giá maps cũng không nên hứa hẹn với khách hàng của mình vì tôi biết chi phí hỗ trợ khách bạn sẽ không lời lãi bao nhiêu. Quý lắm là làm maps trả lại nhưng lỗ nặng.

3. Sử dụng từ tốn đừng nóng vội

Nếu đọc bài viết cẩn trọng khi sử dụng reviews đánh giá này bạn vẫn quyết định thử sức thì tôi khuyên bạn nên chia nhỏ giai đoạn reviews. Có nghĩa là reviews ít một trong 1 thời gian dài nào đó, đừng quá nhanh hay quá nhiều.

4. Yêu cầu dịch vụ reviews google map trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng

Công nghệ giờ đây rất tiên tiến, tôi được nghe kể rằng có thể sử dụng nhiều sim điện thoại trên 1 thiết bị có fake mac IP. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn hơn nhưng không tuyệt đối. Ví dụ dễ hiểu:

_ Agency sử dụng 100 sim điện thoại trên 1 thiết bị được fake mac IP liên tục. Tới trực tiếp cửa hàng sử dụng wifi để đánh giá.

Nó an toàn bởi:

 • Khác địa chỉ mac IP
 • Trên SĐT khác nhau
 • Có mặt trực tiếp nơi được đánh giá.

Khả năng tại TpHCM có hỗ trợ dịch vụ này còn khu vực khác qua khảo sát tôi chưa thấy. Nghe có vẻ hơi sáng tạo nhưng tôi được đồng nghiệp kể như vậy.

5. Đàm phán hỗ trợ win – win

Kể ra thì nếu các bạn sử dụng dịch vụ nhưng nguy hại không nhận được gì thì thực sự quá nguy hiểm và bất công. Tôi dùng từ đảm phán bởi bạn biết việc mình đang làm là gì; Agency hỗ trợ bạn có thể làm gì đó nếu không may rui ro ập tới.

Việc này sẽ có lợi cho đôi bên và nếu hợp lý, không ảnh hưởng quá nhiều cho 2 bên thì khởi chạy chiến dịch thôi.

ĐỪNG BỎ QUA

Làm gì an toàn hơn không cần dịch vụ reviews google maps?

Sử dụng dịch vụ reviews Google Maps là loại hinh đầu tư marketing tốn kém chi phí. Sử dụng đánh giá maps hay không là lựa chọn của bạn nhưng tôi có thể đề xuất cho bạn cách làm an toàn hơn vẫn cần đầu tư chi phí. Bạn có thể tham khảo:

 1. SEO địa phương local google maps
 2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo Google ADS
 3. Tổ chức sự kiện Offline
 4. Chạy quảng cáo FaceBooks

Dù loại hình marketing nào muốn khách hàng đánh giá reviews google map thì bạn cần kèm điều kiện ưu đãi cho khách hàng. Chiến lược marketing là thu hút khách hàng tới địa chỉ trực tiếp cửa hàng, chụp ảnh reviews đánh giá trên map google sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Chi phí đầu tư reviews google map và các hình thức marketing khác đều tốn kém chi phí. Nên chọn cách an toàn, hiệu quả, có thể kiểm soát và ra doanh thu để triển khai.


Chúc bạn thành công và may mắn!

Liên hệ với IAC SEO nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm google maps của chúng tôi. Truy cập trang hỗ trợ dịch vụ tại đây.

dịch vụ xác minh google map - tạo map google business giá rẻ
dịch vụ xác minh google map – tạo map google business giá rẻ

Bài viết liên quan