Trang chủ Hosting Domain Domain XYZ là gì? 2 cách mua Domain XYZ giá 0đ – Free 100%

Domain XYZ là gì? 2 cách mua Domain XYZ giá 0đ – Free 100%

by Nguyễn Tất Thắng
2,1K views

Bạn chưa biết Domain XYZ là gì? Bạn muốn nhận Domain XYZ Free?? IAC SEO mách bạn 2 cách mua Domain .XYZ với giá chỉ 0đ.

domain xyz

Vì đây là bài viết tổng hợp nên chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ Domain xyz là gì? sau đó sẽ là hướng dẫn nhận Domain xyz Free nhé.

Domain XYZ là gì?

Domain XYZ hay còn gọi là tên miền .XYZ. Đây là loại tên miền thế hệ mới, được công bố vào ngày 2/6/2014 & tới 19/2/2014 chính thức ra mắt. Thống kê tới tháng 11/2015, domain xyz đã đạt 1,5 triệu người dùng đăng ký.

Wikipedia
domain xyz là gì?
domain xyz là gì?

Tại Việt Nam Domain .xyz chưa được đánh giá cao. Mọi người tin rằng:

_ Domain thể hiện sự uy tín phù hợp với doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của 1 Business nào đó, chỉ có thể sử dụng trên: .Com – .VN hoặc tên miền .Com.VN mà thôi.

Đây là quan niệm sai nhưng chỉ ở Việt Nam mà thôi. Ít ai biết rằng, thời điểm hiện tại Domain xyz đang đứng thứ 4 toàn cầu về số lượng người đăng ký sử dụng.

Ý nghĩa đuôi XYZ trong Domain là gì?

Các tên đuôi .com, .net hay .org chúng đều tồn tại 1 ý nghĩa nào đó. Với đuôi XYZ trong Domain này thì lại không có ý nghĩa gì cả. Điều này nói lên rằng:

_ Domain xyz phù hợp cho tất cả mọi người. Dù đó là công ty, cá nhân, sản phẩm dịch vụ riêng lẻ …. tất cả mọi người đều có thể sử dụng loại domain này khi có nhu cầu.


Tại sao nên sở hữu Domain XYZ ngay từ bây giờ

Trước đây tôi cũng là người đánh giá thấp Domain XYZ, sau này có kinh nghiệm và tìm hiểu sâu hơn tôi đã phải suy nghĩ lại. Chúng ta sẽ không bao giờ chi tiền sở hữu thứ gì đó khi chưa biết giá trị thực của chúng. 8 lý do sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

1, Domain XYZ là loại tên miền uy tín lâu năm

Như đã giới thiệu bên trên thì tính đến nay domain xyz đã được hơn 7 năm tuổi và thuộc trong TOP 10 Domain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều này hiển nhiên chứng minh rằng Domain XYZ là tên miền uy tín và bạn nên sử dụng chúng.

2, Đứng thứ 4 trên toàn cầu

Theo thông tin thu thập được thì domain.xyz đứng thứ 4 sau tên miền .com, .net và .org. Số tên miền .XYZ sử dụng tính đến ngày 1/6/2017 là 1111 tỷ domain chỉ sau 3 năm hoạt động.

Đây là con số rất kinh ngạc vì nó phát triển nhanh hơn gấp nhiều lần so với các loại domain đàn anh đi trước nó. Với đà tăng trưởng mạnh như này thì vài năm tới Domain XYZ sẽ chỉ đứng sau Domain .com mà thôi.

3, Được sử dụng trên 235 quốc gia

Theo tôi được biết (trên wikipedia), domain xyz được sử dụng ở 235 quốc gia. Điều bất ngờ là Châu Á chiểm tỷ trọng số lượng người dùng Domain XYZ lớn nhất và đứng đầu là Ấn Độ. Tôi cũng rất kinh ngạc khi trên youtube ngập chàn thông tin domain xyz từ quốc gia này.

domain xyz xếp thứ 4 người dùng đông nhất thế giới

Thông tin này cho bạn biết rằng, Domain .XYZ phù hợp sử dụng với người Châu Á trong đó có Việt Nam chúng ta. Hãy mua Domain XYZ ngay trước khi đối thủ bạn sở hữu.

4, Domain .XYZ là loại domain giá rẻ

Domain XYZ đang có giá ~1USD / năm được các nhà cung cấp lớn công khai giá bán, như: Namecheap.com, Godaddy.com ….

giá bán tên miền .xyz

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn mua tên miền xyz giá rẻ thì Tino đang bán với giá 19000đ/năm đầu tiên. Bạn cũng sẽ được đơn vị này tặng Domain XYZ Free khi mua gói Hosting bất kỳ.

khuyến mại tino mua domain - tên miền .xyz giá rẻ

5, Được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng

Chắc chắn bạn chưa biết, các ông lớn như: Starship, Golnnovate, Exponentials hay BE GROUP (dịch vụ gọi xe công nghệ) cũng đang sử dụng loại domain này.

Và nếu bạn là một SEOer thì hơi nhột khi chưa biết Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng đang sử dụng domain XYZ.

ĐỀ XUẤT CHO BẠN

6, Thân thiện với mọi doanh nghiệp & sản phẩm dịch vụ

Như tôi đã kể với bạn bên trên thì bất kỳ doanh nghiệp sản phẩm, dịch vụ nào đều có thể mua và sử dụng loại domain này. Vì đuôi XYZ không tồn tại bất kỳ ý nghĩa gì cả. Hãy tự do thoải mái sử dụng, chỉ cần bạn có nhu cầu.

7, Domain XYZ tốt cho SEO

Trong những năm về trước thì domain chứa từ khóa SEO là tên miền rất HOT. Khi các đuôi .vn, .com, .org …. chứa từ khóa được sử dụng hết thì XYZ giúp chúng ta có cơ hội cạnh tranh mới.

domain xyz là gì? Có tốt cho SEO không?

Bật mí với bạn xíu là domain xyz tôi vẫn đang sử dụng cho 1 số vệ sinh cũng như một vài trang lading page chạy quảng cáo. Mà chỉ ít traffic mà những ngành cạnh tranh không cao lắm (Tên miền chứa phantom keyword) cũng đạt TOP google rồi.

8, Phù hợp với các bạn trẻ Gen Z

Thống kê đo lường cho thấy, các domain xyz hiện nay tại Việt Nam phần lớn do các bạn trẻ sở hữu. Đuôi ngắn, dễ nhớ, giá rẻ Domain XYZ đáp ứng được mọi nhu cầu. Cũng một phần thế hệ trẻ gen Z không quá chú trọng sự uy tín trong tên miền. Không nhất thiết bắt buộc cứ phải chọn tên miền .com hay .vn.

Đăng ký mua domain xyz giá rẻ

Hướng dẫn 2 cách nhận Domain XYZ Free

Người Việt Nam thích miễn phí và tôi cũng vậy. Dưới đây là 2 cách giúp bạn sở hữu domain xyz free 100% hay nói cách khác là mua với giá 0đ. Dĩ nhiên là kèm theo điều kiện rồi vì làm gì có bữa ăn nào miễn phí hoàn toàn phải không?

Cách 1: Nhận tên miền xyz miễn phí khi mua hosting tại Tino host

Thấy cái tiêu đề là biết liền lại mất phí rồi nhưng mà mất ít và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn sở hữu tên miền mà không có hosting thì cũng chẳng để làm gì. Các bước thực hiện như sau:

domain xyz free - tên miền xyz miễn phí
domain xyz free – tên miền xyz miễn phí

Bước 1: Truy cập Tino host & đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào link sau đây của Tino host và tạo cho mình 1 tài khoản để thực hiện giao dịch nhé.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 mã giảm giá sau để nhận thêm ưu đãi với giá cực rẻ:

(Chương trình nhận tên miền xyz miễn phí từ Tinohost đã kết thúc. Bạn vẫn có thể sử dụng mã ưu đãi bên dưới để mua tên miền . xyz giá rẻ)

  • IACSEO: Nhập mã ưu đãi này để nhận thêm khuyến mại giảm 10% tất cả dịch vụ từ Tinohost
  • F2355: Nhập mã ưu đãi này để nhận thêm khuyến mại giảm 20% cho dịch vụ hosting từ Tinohost (Giới hạn)

Bước 2: Thực hiện check domain xem đã ai sở hữu chưa

Để sở hữu tên miền, hãy check kiểm tra xem đã có ai sở hữu domain của bạn chưa. Thời điểm hiện tại domain xyz chưa hot lắm nên nhanh tay thêm giỏ hàng nhé.

DOMAIN XYZ FREE - MIỄN PHÍ 100%

Bước 3: Chọn mua hosting phù hợp với bạn

Như đã lưu ý bên trên, để nhận tên miền xyz miễn phí bạn cần sở hữu một gói hosting bất kỳ >100mb. Theo tôi bạn nên lựa chọn mua gói cloud hosting hoặc Sigma (ưu tiên) để tiết kiệm chi phí.

hosting tino gia re domain xyz

Bước 4: Thanh toán mua hàng

Bạn có thể đọc chính sách hướng dẫn mua hàng của tino để thanh toán nhận tên miền .xyz Free nhé. Hãy thông báo tới CSKH của Tino nếu cần thiết để họ kích hoạt dịch vụ cho bạn. Giờ việc của bạn là vọc và bắt đầu làm việc trên website của riêng mình mà thôi.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 mã giảm giá sau để nhận thêm ưu đãi với giá cực rẻ:

(Chương trình nhận tên miền xyz miễn phí từ Tinohost đã kết thúc. Bạn vẫn có thể sử dụng mã ưu đãi bên dưới để mua tên miền . xyz giá rẻ)

  • IACSEO: Nhập mã ưu đãi này để nhận thêm khuyến mại giảm 10% tất cả dịch vụ từ Tinohost
  • F2355: Nhập mã ưu đãi này để nhận thêm khuyến mại giảm 20% cho dịch vụ hosting từ Tinohost (Giới hạn)

Cách 2: Nhận tên miền xyz & hosting miễn phí khi thiết kế website từ IAC SEO

Đây là dịch vụ mở, hiện tại đây là dịch vụ duy nhất và chỉ tại Post này IAC SEO nhận thiết kế website tặng hosting và tên miền miễn phí. Nếu là doanh nghiệp mới đang lo lắng chi phí thiết kế web, bạn có thể liên hệ với IAC SEO yêu cầu thiết kế website chuẩn SEO nhé. Chính xác bạn sẽ nhận:

  • Tên miền xyz miễn phí: 1 năm
  • Hosting 1GB: 1 năm
  • Hỗ trợ quản trị website & đăng bài viết / sản phẩm: 1 tháng
  • Ngoài ra còn 1 số dịch vụ khác IAC SEO cũng sẽ giúp bạn trải nghiệm trước khi chúng tôi triển khai dịch vụ

Thông tin bạn có thể liên hệ qua chat box hoặc thông tin dưới đây:

IAC SEO – Dịch vụ SEO web & thiết kế website chuẩn SEO: 

Bài viết nên xem

2 Nhận xét

Avatar of Hải
Hải 21/07/2021 - 9:25 sáng

Mình thấy bên nước ngoài đắt hơn mấy nghìn mà services ổn áp hơn

Avatar of Patrick IACS
Patrick IACS 21/07/2021 - 9:28 sáng

Chào bạn, trên là ý kiến đánh giá cá nhân và trải nghiệm của mình. Minh ưu tiên sử dụng hàng của việt nam hơn, 1 phần giá rẻ và 1 phần là support. Nếu bạn không rành tiếng anh thì đó là vẫn đề khá nghiêm trọng khi cần support đó nhé. Bạn đánh giá sao về tên miền .xyz nay.

IAC SEO chúc bạn may mắn

Comments are closed.