Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Gỡ rối trang Google doanh nghiệp bị tạm ngưng

Gỡ rối trang Google doanh nghiệp bị tạm ngưng

by Nguyễn Tất Thắng
341 views

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trang Google doanh nghiệp bị tạm ngưng hoặc bị vô hiệu hóa. Google ngày càng chặt chẽ, đòi hỏi thông tin trang doanh nghiệp của bạn phải chính xác và đúng với thực tế.

Trong bài viết này, IAC SEO (IAC Digital) sẽ giải thích tại sao trang Google Doanh nghiệp của bạn bị tạm ngưng & cách khắc phục vấn đề trang Google bị vô hiệu hóa. Cùng tìm hiểu và xem cách tháo gỡ nhé.

Google doanh nghiệp là gì?

Google doanh nghiệp hay trang Google doanh nghiệp được biết đến là sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp địa phương hiển thị địa chỉ của mình trên Google map và Google tìm kiếm. Nó có một tên gọi khác đó là Google My Business (Google doanh nghiệp của tôi).

Sản phẩm này được Google hỗ trợ miễn phí và tất nhiên khi được phê duyệt thì tên công ty, địa chỉ, số điện thoại … Doanh nghiệp bạn sẽ hiển thị trên Google. (Google map là chủ yếu, sau đó là Google search).

Tác dụng của trang Google doanh nghiệp là gì?

Như theo định nghĩa nêu trên, Trang Google doanh nghiệp có thể giúp bạn:

 • Hiển thị tên và các thông tin liên hệ doanh nghiệp bạn trên Google map
 • Điều hướng người quan tâm đến địa chỉ trực tiếp doanh nghiệp bạn thông qua chỉ đường Google.
 • Giúp khách hàng có góc nhìn trực quan về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp thông qua đánh giá 5*.
 • Cho phép mọi người nhin thấy hình ảnh doanh nghiệp bạn và cả sản phẩm công ty bạn đang cung cấp

… Vv … Ngoài ra còn rất nhiều tác dụng khác nhưng mục tiêu chủ yếu là đưa khách hàng tiềm năng tới địa chỉ trực tiếp của doanh nghiệp thông qua bản đồ Google.

trang google doanh nghiệp bị khóa
trang google doanh nghiệp bị khóa

Chúng tôi đã có nhiều bài viết chia sẻ về Google Business. Tại đây chúng tôi chỉ giúp bạn tìm hiểu vấn đề trang Google doanh nghiệp bị vô hiệu hóa. Bạn có thể xem chúng tại đây nhé:

Tại sao Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng?

Như đã thông tin bạn bên trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến trang Google Doanh nghiệp của bạn bị vô hiệu hóa. Chúng bao gồm:

 • Trang doanh nghiệp tạo mới
 • Trang Google doanh nghiệp đang sử dụng thì bất ngờ bị tạm ngưng.

Chúng tôi phủ nhận rằng hệ thống Google map vẫn đang trong quá trình nâng cấp. Trường hợp sai dẫn tới sự có trang google doanh nghiệp bị tạm ngưng vẫn có tỷ lệ gặp phải. Tuy nhiên phần lớn là:

1, Vi phạm chính sách của Google

Nếu trang của bạn vi phạm chính sách của Google, ví dụ như spam hoặc lừa đảo, không có thật trên thực tế … nói chung là địa điểm ảo thì trang google doanh nghiệp của bạn có thể bị khóa lên tới 90%.

Trường hợp nếu bạn vi phạm chính sách nhưng địa điểm vẫn đang hoạt động bình thường trong thời gian hiện tại thì đừng vội mừng. Google trong thời gian tới sẽ làm chặt hơn và lock các trang google doanh nghiệp vi phạm.

Chính sách này áp dụng cho các trang doanh nghiệp chuẩn và dựa trên thay đổi điều luật chính sách trong tương lai. Có nghĩa là:

Bây giờ bạn không vi phạm nhưng theo thay đổi chính sách trong tương lai, có thể bạn sẽ vi phạm và bị vô hiệu hóa trang Google doanh nghiệp của mình.

IAC SEO khuyên bạn nên đọc lại chính sách trang google doanh nghiệp ở đây vì nó tương đối ngắn, rõ ràng. Một khi trang doanh nghiệp bị tạm ngưng sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục, chớ dại nhé.

2, Vi phạm bản quyền

Nếu trang của bạn vi phạm bản quyền của người khác, trang của bạn có thể bị khóa. ví dụ như:

 • Bạn lấy tên của một công ty khác không phải do mình sở hữu
 • Tên hiển thị là một tên thương hiệu mà bạn chưa được cấp phép
 • Tên chứa tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu sản phẩm

Trường hợp này hiếm gặp tuy nhiên nó vẫn xảy ra trong cả trang doanh nghiệp mới và cũ.

3, Lạm dụng từ khóa

Trường hợp này hay gặp nhất là do các SEOer thường hay cố gắng chèn từ khóa trong tên hiển thị của Google.

Ví dụ như là: Dịch vụ SEO Hải Phòng IAC SEO => Tên này chắc chắn bị khóa. Nếu đúng sẽ là IAC SEO (tên rút gọn hoặc chuẩn sẽ là CT TNHH IAC DIGITAL MARKETING)

giphy google doanh nghiệp

Thậm chí nhiều bạn chỉ lấy mỗi từ khóa còn không chứa name Branding nữa. Vì đơn gian trang google doanh nghiệp hiển thị trên từ khóa tìm kiếm. Hiện nay nó vẫn nhầm lẫn và SEOer đang khai thác lỗ hổng này.

Chưa biết chắc chắn thời gian nào sẽ fix hoàn thiện nhưng thực tế là google đang loại bỏ dần dần bằng cách:

 • Gắn cờ địa điểm
 • Gắn cờ email và các mail liên kết
 • Backlist SĐT xác minh

Tốt nhất là bạn nên đặt đúng tên công ty đầy đủ hoặc ít nhất là tên branding rút gọn có hiển thị trên bảng hiệu mặt tiền doanh nghiệp.

4, Tài khoản bị hack

Nếu tài khoản của bạn bị hack và người khác sử dụng để đăng nhập vào trang Google Doanh nghiệp của bạn, trang của bạn có thể bị khóa do phát hiện đáng ngờ.

hướng dẫn xử lý website bị nhiễm mã độc 24h
hướng dẫn xử lý website bị nhiễm mã độc 24h

Nguyên nhân này còn tiềm ẩn vấn đề phá hoại tài sản: Đóng cửa vĩnh viễn hoặc xóa khỏi quản trị trang google doanh nghiệp. Vậy nên bạn hãy bảo mật email của mình tốt nhất, bạn có thể tham khảo nhiều thông tin trên mạng nhé.

5, Thay đổi thông tin

Nghe hết sức buồn cười nhưng thực tế nguyên nhân khiến trang google doanh nghiệp bị tạm ngưng là có trường hợp này nhé.

 • Thay đổi thông tin trang doanh nghiệp bất kỳ 1 lần có tỷ lệ bị vô hiệu hóa khoảng 60%
 • Thay đổi thông tin trang doanh nghiệp quá nhiều lần.

Đặc biệt là số điện thoại nguy cơ khiến trang google doanh nghiệp bị vô hiệu hóa rất cao vì liên quan tính bảo mật.

Tính ra còn có nhiều nguyên nhân khác nữa nhưng nó trong phạm vi chính sách và nguyên tắc về Trang doanh nghiệp. Theo đường link bạn có thể tìm hiểu trên sau khi đọc hết bài này.

Khắc phục vấn đề trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng

Khắc phục vấn đề trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng chỉ áp dụng với địa chỉ doanh nghiệp có thật trên thực tế. Với những ai đang sử dụng map ảo có thể lựa chọn:

 • Mặt dày kháng với Google
 • Bỏ qua email và trang địa điểm đó
 • Tạo mới một map ảo khác (không khuyến khích)

Bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi về dịch vụ tạo map Google Business

Quay lại vấn đề trang Google Doanh nghiệp bị tạm ngưng (vô hiệu hóa), bạn cần thực hiện các bước sau để khắc phục vấn đề:

 1. Kiểm tra thông báo của Google: Khi trang của bạn bị khóa, Google sẽ gửi thông báo cho bạn về lý do tại sao trang của bạn bị khóa. Bạn cần kiểm tra thông báo này để biết lý do chính xác và cách khắc phục vấn đề.
 2. Chỉnh sửa trang của bạn: Nếu trang của bạn bị khóa vì vi phạm chính sách của Google hoặc vi phạm bản quyền, bạn cần chỉnh sửa trang của bạn để đáp ứng các yêu cầu của Google. Bạn cần loại bỏ các nội dung vi phạm và chỉnh sửa lại trang của bạn.
 3. Gửi yêu cầu đến Google: Nếu bạn đã chỉnh sửa trang của mình và muốn mở khóa trang, bạn có thể gửi yêu cầu đến Google. Bạn cần cung cấp các thông tin liên quan đến trang của mình và giải thích rõ lý do tại sao bạn đã sửa đổi trang của mình để đáp ứng yêu cầu của Google.
 4. Đổi mật khẩu và bảo vệ tài khoản của bạn: Nếu tài khoản của bạn bị hack và trang Google Doanh nghiệp của bạn bị khóa, bạn cần đổi mật khẩu và bảo vệ tài khoản của mình. Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh và khó đoán và bật xác minh hai bước để bảo vệ tài khoản của mình.
 5. Tìm hiểu thêm về các chính sách của Google: Để tránh bị khóa trang Google Doanh nghiệp trong tương lai, bạn cần tìm hiểu thêm về các chính sách của Google và đảm bảo rằng trang của bạn tuân thủ các yêu cầu của Google.

Từng bước xác minh trang Google doanh nghiệp bị vô hiệu hóa

Để địa điểm công ty bạn hiển thị trên Google map bình thường thì cần phải xác minh khi trang google doanh nghiệp bị vô hiệu hóa. Các bạn làm như sau:

Bước 1: Đọc lại chính sách và sửa trang

Thông thường thì Google sẽ chỉ thông báo qua email chung chung vi phạm của bạn. Cách duy nhất là bạn phải đọc lại trang chính sách và chỉnh sửa lại thông tin cho đúng.

dịch vụ seo hải phòng
dịch vụ seo hải phòng uy tín

Thông tin trang chính sách bạn tự kiếm hoặc kéo lên bên trên, chúng tôi có để link cho bạn. Đồng thời bạn có thể xem qua hướng dẫn này.

Bước 2: Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ

Nếu trang google doanh nghiệp bị tạm ngưng hay vô hiệu hóa sẽ có nút liên hệ với đội ngũ hỗ trợ. Bạn lựa chọn vào nó hoặc truy cập vào biểu mẫu form sau: https://support.google.com/business/troubleshooter/2690129

Đọc và điền các trường thông tin cần thiết đầy đủ, chính xác nhất. Đừng quên gửi các giấy phép liên quan sẽ giúp các chuyên gia hỗ trợ bạn mở lại trang Google doanh nghiệp của mình.

Bước 3: Chờ phải hồi và hướng dẫn tiếp theo

Khác với các trang google doanh nghiệp tạo mới, việc xác minh này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Theo quy định:

 • Họ sẽ xem xét, điều tra và giải quyết hầu hết các vấn đề trong vòng 3 ngày làm việc.
 • Quá 3 ngày làm việc kể từ ngày bạn gửi yêu cầu, liên hệ với họ thông qua email thông báo tới bạn ngày đầu tiên.

Thông thường bạn sẽ nhận cuộc gọi điện thoại từ đầu singapore hoặc malaysia (người Việt Nam) hỗ trợ và hướng dẫn. Số ít sẽ nhận hỗ trợ qua email khi điền biểu mẫu trên.

Dù thế nào hãy tin rằng nếu thông tin trang Google doanh nghiệp của bạn đúng với thực tế thì sẽ được phế duyệt 100% nhé. Các trường hợp khác mặc dù đúng thực tế không được duyệt sẽ tính là chưa đủ điều kiện hay vẫn vi phạm chính sách của Google.

VD: Chưa có giấy phép kinh doanh, địa điểm thiếu biển hiệu ….. Nói chung bạn cần tuân thủ đúng, đủ chính sách của trang doanh nghiệp nhé.

Kết luận

Trang Google Doanh nghiệp là một công cụ quan trọng để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn marketing local thì đây là công cụ miễn phí nhất định phải sở hữu. IAC SEO hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công nhé.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tạo Google map, hãy đăng ký dịch vụ của chúng tôi. Bạn sẽ nhận trang google doanh nghiệp cho riêng mình từ 3>5 ngày làm việc, nhanh hơn thông thường gấp nhiều lần.

Bài viết liên quan