Trang chủ Tài Liệu - Hướng DẫnCase Study SEO CASE STUDY SEO nạp mực máy in tại 24 quận TpHCM

CASE STUDY SEO nạp mực máy in tại 24 quận TpHCM

by Nguyễn Tất Thắng
129 views

Case study này là chia sẻ từ Trần Công Tráng trong Gr Nghiện SEO. Thắng thấy hay và quyết định share về website của mình.

Bạn sẽ học được cách tính ngân sách SEO tiết kiệm và hiệu quả nhất. Cùng đón xem Case study này có điểm gì đăc biệt nhé.

I. THÔNG TIN VÀ TÌNH TRẠNG DỰ ÁN:

 • Chủ đề: Mảng Nạp mực máy in các quận tại TPHCM.
 • Domain mua trước đó 1 năm, đã có website và chỉ có 1 vài bài content dịch vụ, chưa có backlink và chưa từng SEO.
 • Web có giao diện đơn giản, chưa tối ưu technical.
 • Chưa có từ khóa nào có top 100, đơn giản vì chưa được SEO tí nào.

II. MỤC TIÊU DỰ ÁN:

 • 80% từ khóa nhóm “Nạp mực máy in quận A” trong TOP 10
 • Đẩy tổng thể nhóm từ khóa nạp mực máy in cho các địa bàn quận khác lên càng cao càng tốt.

III. PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ:

 • Đây là ngành khá cạnh tranh
 • Nhiều đối thủ dữ đã SEO mạnh trước đó, bắn backlink khá mạnh, có đối thủ còn SEO 1 lúc 3 web phủ TOP + chạy Traffic Suggest Brand.

IV. CHI TIẾT QUY TRÌNH TRIỂN KHAI:

Quá trình triển khai chia ra làm nhiều giai đoạn, cụ thể như sau:

THÁNG THỨ 1 VÀ THỨ 2:

Vì khách hàng muốn đổi giao diện và nền tảng website sang Wordpress nên mình dành nửa tháng đầu để làm lại giao diện web. Sau khi hoàn tất mình cũng đã check và tối ưu Technical SEO chuẩn chỉnh trước khi lên content.

Trong giai đoạn làm lại web mình cũng đã nghiên cứu từ khóa và cho triển khai content. Cụ thể:

 • Content dịch vụ bao gồm 10 bài content về Dịch vụ nạp mực máy in theo Local tương ứng với 10 quận mà khách hàng cung cấp dịch vụ. Lên bài viết đầu tiên vào ngày 22/4/2022
 • Ngoài ra thêm các bài content về dịch vụ nạp mực máy in cho các loại máy như Epson, Canon, Brother…
 • Content Blog mình cho viết thêm khoảng 30 bài viết các chủ đề về máy in như cách cài máy in, cách hủy lệnh máy in,……
 • Viết nội dung cho các trang giới thiệu, liên hệ, chính sách…luôn làm đầu tiên tạo độ tin cậy đối với khách hàng cũng như trong mắt Google.

=> Các bài content chính về dịch vụ nạp mực, mình sẽ trỏ qua lại với nhau theo đúng nhóm key cần SEO, và trỏ theo thứ tự từ bài dịch vụ nạp mực các model về dịch vụ nạp mực quận, từ quận về bài TPHCM. Ngoài ra các bài content blog trỏ về các bài dịch vụ và trỏ với nhau. Tất cả các anchor internal link đều gắn key chính xác là các key cần seo.

_ ví dụ “nạp mực máy in quận A”, “bơm mực máy in quận B”… Cài đặt mở link trong một tab mới (để giúp giữ chân người dùng ở lại trên trang web càng lâu càng tốt).

Mục đích của việc trỏ internal link như vậy vừa giúp Google hiểu chủ đề của web, vừa giúp nhanh chóng nhận ra chủ đề của từng bài viết (cũng là các từ khóa cần SEO)

CASE STUDY SEO nạp mực máy in tại 24 quận TpHCM
CASE STUDY SEO nạp mực máy in tại 24 quận TpHCM

Song song triển khai và public content mình cũng tiến hành tạo bộ 300 Social Brand và 100 Social tác giả + Schema.

Tạo Map và tối ưu Google My Business để phụ thêm vào entity cũng như là 1 kênh chốt đơn rất tốt, ngoài ra web tạo tư GMB trỏ về web cũng mang lại sức mạnh rất lớn.

Đưa các page SEO chính ra ngoài trang chủ và Footer.

Triển khai đi 4 bài Guest Post (rải ra tháng đầu 2 bài và tháng thứ 2 2 bài). Tất cả các bài Guest Post trỏ 2 link, 1 link bài SEO về key “nạp mực máy in quận A” và về 1 link về trang chủ.

 • Các bài GP đều đi dạng toplist hoặc dạng PR dịch vụ của ng ty (đăng trên các web tổng hợp nhằm giảm chi phí) để tăng độ trust của thương hiệu trong mắt KH và Google, cũng như tăng sức mạnh của page seo.

(***) Kết quả sau 2 tháng đầu tiên: Từ khóa có phát triển, ban đầu ở trang 6, sau khi được bổ sung GP thì nhóm key nạp mực máy in quận A bật lên trang 3.

THÁNG THỨ 3:

Về mặt Onpage mìnhvẫn tiếp tục bổ sung content blog các chủ đề về máy in để tăng traffic và độ trust cho web.

Tiếp tục bổ sung thêm 4 bài Guest Post cho Nạp mực máy in quận A. Bao gồm 2 bài content Toplist nhằm tăng độ Trust cho thương hiệu và 2 bài content PR dịch vụ.

Cùng với đó mình cũng cho bắn thêm gói 1000 textlink báo 6 tháng. Trong đó 400 link cho 4 từ khóa chính có Volume cao nhất của quận A. 600 link còn lại mình cho bắn rải đều ra cho 3 quận khác và các bài dịch vụ nạp mực theo hãng máy in để tăng sức mạnh toàn site.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cũng trong tháng thứ 3, mình bắt đầu triển khai chăm sóc social mục đích tăng độ Trust, tăng lượng backlink trỏ về website, cụ thể như sau:

+) Chọn trong list social entity ra những social có thể đăng bài gắn link được như facebook, twitter, pinterest… và 10 blog 2.0

+) Đều đặn mỗi ngày vẫn cho post 1-2 bài trên social (update bài mới mỗi ngày và share lên social)

+) Thực hiện chăm sóc cho các blog bằng cách viết và đăng các bài có nội dung đơn giản liên quan đến chủ đề nạp mực máy in. Gắn anchor text trỏ về key chính và một số key liên quan, ngoài ra trong bài sẽ trỏ link về các bài viết khác trên các blog 2.0 còn lại để kết nối thành mạng lưới. Lưu ý ép index tất cả các bài viết thì mới mang lại hiệu quả.

 • Cụ thể trong tháng này mình đã cho thực hiện 30 bài viết trỏ link về page SEO chính, trong đó: 15 bài viết Anchor text từ khóa chính “Nạp mực máy in quận A” và 15 bài còn lại mình rải Anchor text cho 4 từ khóa liên quan khác như: Nạp mực in quận Abơm mực máy in quận A,…
 • Khi đăng bài bạn cũng nên tối ưu một cách hoàn chỉnh như các thẻ H, hình ảnh để tránh trường hợp die blog, bài viết này sau khi index cũng sẽ trở thành nguồn tin hữu ích cho người đọc.

(***) Kết quả sau tháng thứ 3 cho thấy sự bứt phá mạnh về thứ hạng, sau 2 tuần với sức mạnh của textlink báo kết hợp index kha khá lượng bài viết trên Blog 2.0 và 8 bài GP => nhóm key chính tăng trưởng mạnh từ trang 3 lên Top 8 -> Đạt mục tiêu cam kết với khách hàng.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

THÁNG THỨ 4:

+) Tiếp tục bổ sung thêm 2 Guest Post cho key SEO chính gồm 1 bài Toplist và 1 bài chủ đề để tăng thêm sức mạnh nhằm đẩy lên top 1 hoặc tối thiểu top 3.

+) Do key chính đã lọt vào trang 1, mình tiến hành chạy Traffic User số lượng chỉ khoảng 5-7 lượt/ ngày để tăng cường sức mạnh hơn nữa.

+) Ngoài ra, để đẩy tổng thể các quận khác cho khách hàng, mình tiếp tục đi 2 bài Guest Post và chăm sóc social cho dịch vụ nạp mực máy in cho 2 quận (tạm gọi là quận B và quận C), cụ thể:

 • Chăm sóc social, post bài blog 2.0 cho mỗi quận 30 bài và vẫn trỏ link tương tự như quận A.
 • Tiếp tục post Content phantom key trong mục blog và gắn internal link (anchor text chính xác) trỏ về 2 quận B và C.

Giai đoạn chưa đi GP và chăm sóc social thì 2 quận B và C này vẫn nằm ở trang 4.

(***) Kết quả tháng thứ 4: Sau 2 tuần triển khai (traffic user cho quận A và chăm sóc social cho quận B, C), nhóm từ khóa chính Nạp mực máy in quận A tăng lên top 3, còn 2 nhóm nạp mực máy in quận B và quận C thì tiến triển tốt, nhóm key quận B vào đầu trang 2, quận C lọt vào Top 8.

Kết quả này cho thấy việc chăm sóc social mang lại hiệu quả khá mạnh, và khá kinh tế, tiết kiệm chi phí.

THÁNG THỨ 5:

+) Key của 2 quận B và C có dấu hiệu tụt nhẹ lại về cuối trang 2, mình tiếp tục check và ép index link bài Blog của 2 quận để truyền đầy đủ sức mạnh từ blog 2.0 về web. Đồng thời đi thêm 4 bài GP chia đều cho 2 quận B, C (2 bài Toplist và 2 bài PR dịch vụ) => sau 2 tuần, 2 nhóm key B, C đã lọt vào trang 1.

+) Mình tiến hành chạy một ít Traffic User cho nạp mực máy in quận B và C.

+) Ngoài ra, để bonus cho khách và cũng là test hiệu quả của backlink blog 2.0, mình tiếp tục đẩy SEO thêm 2 quận D và E chỉ bằng cách chăm sóc social cho 2 quận D và E. Ở thời điểm này, các page D và E đang nằm ở trang 5-6 do chỉ có tác dụng từ internal link.

+) Sau 3 tuần kể từ khi chăm sóc social cho quận D và E (không có GP, không textlink báo, không traffic user), các từ khóa thuộc thuộc D và E tăng trưởng từ trang 5-6 vào trang 2. Điều này cho thấy việc chăm sóc social/blog 2.0 là một việc cực kỳ quan trọng, mang lại hiệu quả to lớn và giảm được rất nhiều chi phí.

Đối với các key thuộc quận B và C, sau hơn 2 tuần chạy traffic user, với sự đầu tư khoảng 100 textlink báo + 2 GP + 30 link từ chăm sóc blog/social => quận B và C cũng lọt vào top 1-3.

KẾT QUẢ ĐẾN THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI 16/10/2022:

 • Nhóm key nạp mực máy in quận A đều nằm trong Top 5 và hiện tại đang Dance giữa Top 1-3. Nguồn lực đầu tư gồm: 400 textlink báo, 10 GP, 30 link blog 2.0, 5 lượt traffic user/ ngày/ key.
 • Nhóm key cho nạp mực máy in quận B và C tăng trưởng mạnh, hiện cả 2 nhóm key đều lọt Top 2. Nguồn lực đầu tư mỗi quận gồm: 60 textlink báo, 3 GP, 30 link blog 2.0, 5 lượt traffic user/ ngày/ key
 • Đối với nhóm key nạp mực máy in quận D và E, cả 2 đều chưa đi Guest Post, mới chỉ triển khai chăm sóc social, kết quả đến thời điểm hiện tại 1 nhóm nằm ở trang 2 (trước đó có 1 ít textlink) và 1 nhóm nằm ở trang 3 (ko có textlink).

TỔNG KẾT

Dự án hoàn thiện và bàn giao chưa đầy nửa năm với vốn chi phí đầu tư ít ỏi 5 triệu VNĐ / tháng. Đây có thể coi là 1 case stady hay để chúng ta đáng học hỏi.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều Case stady hay hãy truy cập Nghiện SEO hoặc theo dõi IAC SEO nhé.


IAC SEO - Cung cấp dịch vụ SEO uy tín. Kết nối với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn chiến lược quảng cáo Adwords tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. HOTLINE: 0886.411.279 / 0968.902.676
BÀI VIẾT NÊN XEM
20 mẫu báo cáo SEO chuyên nghiệp – Download Free 100%
Đoạn trích nổi bật Snippet “View Full list”
Geotag là gì? 3 cách gắn geotagging SEO hình ảnh
Site map Image: 3 bước tạo site map hình ảnh cực nhanh
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google maps (địa điểm) đơn giản trong 3 phút
Hướng dẫn cách loại bỏ ?doing_wp_cron triệt để 100%
Hướng dẫn index nhanh bài viết bất kỳ trong 19h siêu đỉnh
Mách bạn 5 cách quảng cáo bảo hiểm Manulife bàn hàng hiệu quả
Schema images là gì? 10 loại schema hình ảnh phổ biến
Thẻ ALT: 6 lưu ý + 3 cách kiểm tra, tối ưu ALT hình ảnh
Xử lý website bị nhiễm mã độc hiệu quả 99,9%

1 Bình luận

Avatar of Nguyễn Tất Thắng
Nguyễn Tất Thắng 17/10/2022 - 4:56 chiều

Bài viết này được chia sẻ trên Gr FB Nghiện SEO. Vui lòng không đả kích. Nếu bạn muốn tham gia Groups vui lòng truy cập facebook tìm kiếm và tham gia nhóm

Comments are closed.