Trang chủ NewsGoogle SEO update Google loại bỏ thẻ – thuộc tính sitemap video & hình ảnh

Google loại bỏ thẻ – thuộc tính sitemap video & hình ảnh

by Nguyễn Tất Thắng
145 views

Sau ngày 6 tháng 8 năm 2022 một số thẻ hay thuộc tính của sitemap hình ảnh hoặc video sẽ không còn sử dụng được nữa. Cụ thể các thẻ, các thuộc tính bị loại bỏ là gì?

Google update seo
Google seo update

Những thẻ thuộc tính trong sitemap video hình ảnh bị loại bỏ

Theo thông tin chính xác từ developers google, các thẻ thuộc tính sau sẽ bị khai trừ khỏi sơ đồ trang web:

Sơ đồ trang web dành cho hình ảnh

Các thẻ hoặc thuộc tính XML không còn dùng nữa, bao gồm:

  • caption
  • geo_location
  • title
  • license

Sơ đồ trang web dành cho Video

Các thẻ hoặc thuộc tính XML không còn dùng nữa, bao gồm:

  • category
  • player_loc[@allow_embed]
  • player_loc[@autoplay]
  • gallery_loc
  • price[@all]
  • tvshow[@all]

Tại sao Google loại bỏ các thẻ thuộc tính này?

Những năm qua, chúng tôi ra mắt một số thẻ và thuộc tính thẻ cho phần mở rộng sơ đồ trang web của Google, đặc biệt là các phần mở rộng Hình ảnh và Video. Hầu hết những thẻ này được thêm vào để giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng hơn trong việc cung cấp dữ liệu cho Tìm kiếm.

Sau khi xem xét giá trị của những thẻ mở rộng sơ đồ trang web này Google quyết định chính thức ngừng sử dụng một số thẻ và thuộc tính, đồng thời xoá khỏi tài liệu của họ.

Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản hơn là những thẻ thuộc tính này không có tác dụng trong việc lập chỉ mục tìm kiếm hay các tính năng khác. Đồng nghĩa Bot Google giờ đây đã thông minh hơn và nó có thể hiểu nội dung hình ảnh đang đề cập đến là gì khi bạn tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO hoặc tối ưu hóa video chuẩn SEO.

Sự khai tử này có ảnh hưởng gì đến website và kết quả SEO

Một tin vui cho bạn rằng những thay đổi này không có ảnh hưởng nào đến website hay kết quả tìm kiếm SEO.

Trên là thông tin từ Google nhưng với cá nhân IAC SEO thấy rằng nó sẽ ảnh hưởng nho nhỏ phần nào tới cấu trúc schema website của bạn.

Sau này, có thể Search Console sẽ đưa ra cảnh báo khi những cập nhật này được đưa vào các phiên bản schema hính ảnh / video tiếp theo của các phần mở rộng Hình ảnh và Video.

Thông tin từ developers Google

Đây có được coi là bản cập nhật thuật toán Google Update SEO không?

Việc khai trừ những thẻ và thuộc tính trong site map hình ảnh video chỉ là thay đổi nhỏ. Chúng ta không thể coi đây là 1 bản cập nhật, hơn nữa chúng không liên quan đến nhau.

Rất có thể sau khi sự kiện diễn ra hoàn tất chúng ta sẽ nhận thêm các thẻ hay thuộc tính mới hoặc không gì cả. Một điều chắc chắn rằng nó không ảnh hưởng gì đến kết quả SEO của bạn.

Tôi cần làm gì ngay trong lúc này?

IAC SEO hiểu rằng bạn là SEOer quan tâm đến kỹ thuật nhưng hãy nhớ lại rằng tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm chúng ta có nhiều cách thức khác nhau. Mặc dù nó không có công thức chuẩn chung nhưng việc chúng ta nên làm lúc này là giúp Google Bot nhận diện chính xác video, hình ảnh bạn muốn SEO.

Tại blog cách làm SEO của IAC SEO đã có rất nhiều cách giúp bạn SEO hình ảnh trong đó sitemap images chúng tôi cũng đã đề cập tới. Bạn có thể tham khảo 1 số bài viết sau:

Kết luận

Việc thay đổi này là việc hết sức bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Nó còn mang chúng ta tín hiệu tích cực đơn gián hóa phần mở rộng sơ đồ trang web. Bạn cũng có thể làm giảm độ phức tạp của cơ sở mã và nhìn chung thì sơ đồ trang web sẽ bớt lộn xộn hơn.

Đây là 1 điều tốt, xin nhắc lại là không vấn đề gì nhé.

>>THAM GIÁ GR TỰ HỌC SEO CHO NGƯỜI MỚI<< Của tôi tại đây