Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Cập nhật xác minh Google My Business maps bằng video

Cập nhật xác minh Google My Business maps bằng video

by Nguyễn Tất Thắng
174 views

Thông tin mới nhất được Google Update cho Google Business trên bản đồ đó là:

Người dùng có thể xác minh địa chỉ doanh nghiệp mình trên Google maps bằng video. Hiện tại đây là hình thức xác minh bổ sung và trong vài trường hợp nó là phương thức xác minh doanh nghiệp duy nhất trên bản đồ Google.

Chi tiết nó là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé. Nó sẽ rất quan trọng nếu bạn SEO hoặc quảng cáo marketing địa phương. Thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua những thông tin quan trọng như thế này.

Google bổ sung xác minh địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ bằng video

Trong ngày 27/7/2022 và xác minh từ seroundtable ngày 30/7/2022 cho biết rằng. Jason Brown đã bắt buộc phải xác minh địa chỉ doanh nghiệp mới của mình trên bản đồ google bằng video. Được biết rằng nó là hình thức xác minh duy nhất.

Theo như lời của Barry chủ tờ seroundtable cho biết rằng với một số người thì đây là hình thức xác minh google map duy nhất nhưng trong trường hợp khác thì đây là hình thức xác minh bổ sung. Trước đó rất lâu google cũng đã có thông tin về việc xác minh bằng video nhưng chưa từng ai gặp phải.

Điều gì xảy ra khi Google map buộc doanh nghiệp xác minh bằng video?

Dù việc xác minh địa chỉ cửa hàng hay doanh nghiệp bạn xuất hiện trên bản đồ bằng hình thức nào đi chăng nữa nó cũng là dấu hiệu tốt. Tuy nhiên trong vài trường hợp với 1 số người thì đây là mở màn cho việc xác minh maps cho doanh nghiệp.

1. Dấu hiệu tốt tích cực

Theo những thông tin trên có thể thể đưa ra giả thuyết rằng:

Có thể trong tương lai, xác minh google map chỉ duy nhất bằng 1 hình thức là video. Với video hiện tại chưa có bộ máy AI nào có thể xác minh như con người.

Điều này đồng nghĩa, sẽ có nhân viên Google hỗ trợ bạn xác minh thủ công trước khi địa chỉ doanh nghiệp / cửa hàng của bạn xuất hiện trên google maps.

Thời điểm hiện tại tính năng chưa áp dụng rộng rãi, điểm tích cực là giúp bạn xác minh maps thủ công nhanh hơn. Thời gian chờ bưu thiếp xác minh trong 14 ngày sẽ không được áp dụng trong trường hợp này. Bạn có thể xác minh ngay hoặc chờ trong 2 đến 3 ngày làm việc.

xác minh google map bằng video
xác minh google map bằng video
 • Thời gian xác minh nhanh hơn
 • Đơn giản hóa hình thức xác minh
 • Có thể xác minh maps trong ngày
 • Không gặp các trường hợp lock maps đang diễn ra hiện tại

2. Dấu hiệu xấu tiêu cực

Sẽ quá ngây thơ khi bạn nghĩ rằng chăng có vấn đề nào tiêu cực ở đây. Nhưng nó đang tồn tại đấy và rất nguy hại với 1 số người.

Bạn biết rằng địa chỉ Google maps có 2 loại: Doanh nghiệp thực & doanh nghiệp ảo hay còn gọi là tạo maps ảo. Đúng rồi đấy, bạn đang hiểu ý tôi.

 • Tạo Maps ảo sẽ ngày trở nên khó khăn hơn
 • Khó xác minh với người làm maps ảo
 • Nếu bạn chưa phải doanh nghiệp, cửa hàng có địa chỉ thực sẽ không thể tạo được maps

Nói chung, nếu bạn không đủ điều kiện tạo maps doanh nghiệp thì từ giờ có thể bạn không thể sở hữu bất kỳ địa chỉ doanh nghiệp nào trên google maps.

Bài viết nên xem:

Tôi không thể xác minh địa chỉ maps bằng video

Như IAC SEO thông tin tới bạn bên trên, việc xác minh địa chỉ doanh nghiệp google maps hiện tại nó chỉ là 1 tính năng bổ sung. Trên hết không phải ai trong bất kỳ lần xác minh nào đều gặp trường hợp như vậy cả.

Nếu bạn không thể xác minh maps của mình bằng video thì có thể sử dụng các hình thức xác minh phổ biến khác:

 • Bưu thiếp code
 • Xác minh bằng điện thoại
 • Xác minh bằng email
 • Xác minh trực tiếp qua nhân viên Googles

Ngoài ra có nhiều cách xác minh khác nhưng hầu như chúng đã đều lỗi thời và tỷ lệ gặp là rất thấp. Phần lớn buộc bạn phải xác minh trực tiếp qua nhân viên google trong mọi trường hợp.


Lần cập nhật gần nhất là việc xóa bỏ Google my business trên thiết bị di động, lần này là xác minh maps bằng video. Bạn có thể thấy rằng, Google đang làm rất chặt việc tạo maps.

làm Google maps trọn gói
làm Google maps trọn gói

Nếu bạn muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp maps mình lên bản đồ google nhanh chóng hay tạo maps ảo thì hãy làm từ bây giờ. Lựa chọn vào đây để đăng ký dịch vụ làm Google maps IAC SEO.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan