Trang chủ NewsGoogle SEO update Google core cập nhật lõi T3/2023 quan trọng bạn cần biết

Google core cập nhật lõi T3/2023 quan trọng bạn cần biết

by Nguyễn Tất Thắng
97 views

Bản cập nhật lõi tháng 3 năm 2023 mang tên: Broad Core Update của Google đang hoạt động – Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là những biến chuyển thứ hạng bất ổn.

Phiên bản cập nhật 03/2023 bắt đầu diễn ra

Google Tìm kiếm đã bắt đầu tung ra bản cập nhật lõi rộng đầu tiên của năm 2023 và bản cập nhật này có tên là bản cập nhật lõi rộng tháng 3 năm 2023. Nó bắt đầu vào ngày 15 tháng 3 năm 2023, vào khoảng 10:30 sáng theo giờ ET và có thể mất khoảng hai tuần để triển khai, Google viết . Bản cập nhật này được cập nhật nhanh và mạnh – đây là một bản cập nhật lớn…

Xin nhắc lại, bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023 của Google đã hoàn tất việc triển khai vào ngày 7 tháng 3. 8 ngày sau đó, Google bắt đầu triển khai bản cập nhật cốt lõi rộng lớn này.

Google update seo T3/2023
Google update seo T3/2023

Cho đến nay, bản cập nhật này dường như đã bắt đầu với một cú nổ lớn và tôi đang thấy rất nhiều chuyển động dựa trên cả cuộc trò chuyện về SEO trong cộng đồng SEO và các công cụ theo dõi đang cho thấy sự biến động lớn. Thành thật mà nói, điều này dường như có tác động đáng kể đến cộng đồng SEO mũ đen hơn là mũ trắng nhưng điều đó có thể còn quá sớm để nói.

Hãy nhớ rằng, các bản cập nhật này có thể mất khoảng hai tuần để triển khai và đôi khi, những thay đổi bạn thấy trong vài ngày đầu tiên không phù hợp với mọi thứ. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và đợi quá trình triển khai hoàn tất trước khi hoảng sợ.

Dù bằng cách nào, bản cập nhật lõi rộng này đang bắt đầu rất mạnh mẽ, rất nhanh và chỉ chưa đầy 24 giờ kể từ khi nó bắt đầu được tung ra.

Một số nội dung quan trọng trong phiên bản cập nhật này

Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà chúng tôi biết ngay bây giờ ở dạng ngắn:

 • Tên: Bản cập nhật lõi rộng tháng 3 năm 2023 của Google
 • Ra mắt: ngày 15 tháng 3 năm 2023 vào khoảng 10:30 sáng theo giờ ET
 • Triển khai: Sẽ mất khoảng một đến hai tuần để triển khai vào năm 2022
 • Mục tiêu: Nó xem xét tất cả các loại nội dung
 • Hình phạt: Đây không phải là một hình phạt, nó quảng bá hoặc thưởng cho các trang web tuyệt vời
 • Toàn cầu: Đây là bản cập nhật toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả các khu vực, bằng mọi ngôn ngữ.
 • Tác động: Google sẽ không cho tôi biết bao nhiêu phần trăm truy vấn hoặc tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này nhưng cho đến nay, đây có vẻ là một bản cập nhật cốt lõi điển hình có phạm vi tiếp cận rộng và tác động nhanh chóng.
 • Khám phá : Các bản cập nhật cốt lõi tác động đến Google Khám phá và các tính năng khác, cũng như các đoạn trích về tính năng, v.v.
 • Khôi phục: Nếu bạn gặp phải vấn đề này, thì bạn cần xem lại nội dung của mình và xem liệu bạn có thể làm tốt hơn với lời khuyên cập nhật cốt lõi của Google hay không .
 • Làm mới: Google sẽ làm mới định kỳ thuật toán này nhưng có thể không thông báo những cập nhật đó trong tương lai. Có thể đây là những gì chúng tôi đã thấy trong vài tuần qua hoặc tất cả những cập nhật chưa được xác nhận của Google .

Đây là tweet thông báo:

Phiên bản update trước đó

Quá trình này sẽ mất vài tuần để triển khai và đã hơn sáu tháng kể từ lần cập nhật cuối cùng, lần gần đây nhất là bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. Sau đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022 vào ngày 25 tháng 5, 2022. Trước đó là bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2021 vào ngày 17 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11 .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các bản cập nhật cốt lõi trước đó trước bản cập nhật tháng 11 là bản cập nhật tháng 7 năm 2021 và sau đó một tháng là bản cập nhật cốt lõi tháng 6 . Lần trước đó là sáu tháng trước bản cập nhật tháng 6, vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, được đặt tên là bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020 . 

Trước đó là khoảng cách 7 tháng, vào ngày 4 tháng 5 năm 2020, bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020. Lần trước đó là vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, bản cập nhật lõi tháng 1 năm 2020 và lần trước đó là vào ngày 24 tháng 9 năm 2019, bản cập nhật lõi tháng 9 năm 2019 . Ồ, trước đó là vào ngày 3 tháng 6 năm 2019, bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2019 và tôi có thể tiếp tục.

Cần phải làm những gì?

Lần này tôi sẽ không khuyên bạn ngồi không và không làm gì. Đây là phiên bản cập nhật quan trọng kể từ khi AI chính thức ra mắt cộng đồng.

 1. Hãy check lại toàn bộ website tổng của mình
 2. Audit những vấn đề tiềm ẩn nghiêm trọng
 3. Theo dõi đo lường traffic
 4. Thống kê lại thứ hạng từ khóa
 5. Sử dụng nhiều công cụ khác nhau cho ra kết quả đo lường tổng chính xác

Sau khi bạn nhìn thấy dữ liệu cụ thể chắc chắn sẽ phát hiện vấn đề cần chỉnh sửa. Dù trong thời gian cập nhật này nếu website bạn có tăng trưởng nhưng đừng quên bỏ qua lời khuyên của tôi.

Đơn giản chúng ta sẽ ảnh hưởng sau cùng hoặc chậm hơn so với các khu vực khác khi Google áp dụng thuật toán mới.

Còn giờ chúc bạn thành công!

IAC Digital – Cung cấp giải pháp, chiến lược Marketing hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về: