Trang chủ News 2 giải pháp marketing: SEO vs Google ADS khiến doanh nghiệp Hải Phòng phiền não

2 giải pháp marketing: SEO vs Google ADS khiến doanh nghiệp Hải Phòng phiền não

by Nguyễn Tất Thắng
153 views

Hải Phòng là 1 trong 10 thành phố phát triển nền kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch covid bùng nổ. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào người dân Hải Phòng nhưng cũng tạo ra nhiều ưu phiền cho các chủ doanh nghiệp.

2 bài học đắt giá mà người kinh doanh Hải Phòng nhận được sau thời kỳ này là:

  1. Nền tảng kinh doanh cũ theo mối quan hệ đã hết thời
  2. Gấp rút phát triển hệ thống kinh doanh online để có cơ hội cạnh tranh thời kỳ số hóa.

Sau những nỗi đau và bài học rút ra, doanh nghiệp Hải Phòng hầu như chọn 2 giải pháp marketing số 1 hiện nay là SEO và Google ADS. Tầm nhìn cần phải phát triển và thực thi trông thấy nhưng còn quá non kém trong chiến lược dẫn tới hệ quả là đầu tư marketing lỗ và điêu đứng không biết nên chọn giải pháp nào.

Lý do khiến SEO vs Google ADS làm doanh nghiệp Hải Phòng phiền não

SEO và quảng cáo Google Hải Phòng là 2 thuật ngữ marketing không hề xa lạ trong mọi doanh nghiệp Hải Phòng 5 năm đổ lại đây. IAC SEO chắc chắn rằng bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào tại Hải Phòng trước thời kỳ covid bùng phát đều nhận định đúng rằng:

_ Đây là kênh marketing tiềm năng để kinh doanh tại Hải Phòng vì chúng đang có tỷ lệ cạnh tranh thấp.

Dù đã hơn 5 năm doanh nghiệp Hải Phòng vẫn phiền nào với 2 giải pháp marketing này. Nguyên nhân là:

1. Chưa hiểu về SEO và quảng cáo Google tại Hải Phòng

Nếu nói chính xác hơn là không biết SEO là gì và quảng cáo Google là gì. Dù cho có hiểu đi nữa vẫn là trên bề nổi và quá nhiều thông tin ngoài kia khiến rối càng thêm rối.

dịch vụ seo hải phòng uy tín
dịch vụ seo hải phòng uy tín

Bản chất SEO vs Google ADS là 2 nhánh marketing khác nhau nhưng nhiều doanh nghiệp Hải Phòng lại coi chung là marketing. Từ nhận định sai lầm SEO và Google ADS ban đầu ảnh hưởng đến target chiến lược tiếp thị của họ sau này.

2. Đòi hỏi trong thời gian ngắn, hiệu quả cao

Không chỉ riêng doanh nghiệp Hải Phòng mà nhiều doanh nghiệp khác mong muốn hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Điều này là có thể nhưng tùy sản phẩm, dịch vụ của từng ngành nghề. Không thể lấy KPI của toàn phòng ban marketing áp dụng lên từng nhánh giải pháp được.

seo-vs-google-ads-hai-phong
seo-vs-google-ads-hai-phong

Hơn nữa SEO vs google ads chỉ là giải pháp công cụ tiếp cận khách hàng có sẵn nhu cầu. Để tạo ra chuyển đổi không thua lỗ còn dựa trên nhiều chiến lược cụ thể khác nhau trong đó khách hàng cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

3. Tuyển dụng sai vị trí

Dịch vụ SEO Hải Phòng và Google Hải Phòng dựa trên thị trường đáp ứng nguồn cung cụ thể. Doanh nghiệp Hải Phòng có thể tuyển dụng nhân sự để tiết kiệm chi phí, dễ kiểm soát nhưng lại tuyển chọn sai vị trí.

Bằng chứng nhìn thấy là trong các tin tuyển dụng đều tuyển 1 vị trí nhưng quá đa năng kèm theo đó lương thưởng không rõ ràng. Tin đăng tuyển thì rất nhiều nhưng ứng tuyển thành công chiếm tỷ lệ rất thấp và khó khăn.

Trung bình 1 nhân viên SEO hoặc nhận viên quảng cáo (gọi chung) sẽ làm các công việc của:

  1. Quản trị website: domain, hosting, quản trị web, viết bài SEO
  2. Chạy quảng cáo Google
  3. Chạy quảng cáo FaceBook

và còn nhiều việc không tên khác gắn tên là công việc cấp trên chỉ định. Trong nhiều lần tư vấn trực tiếp IAC SEO cũng đôi lần bất ngờ về sự đa nhiệm của nhân viên marketing doanh nghiệp, họ quá đa nhiệm dẫn tới không chuyên 1 tuyến cố định nào đó. Về chuyên sâu thì còn quá hạn chế không thể đo lường kết quả công việc

Doanh nghiệp Hải Phòng nên chọn SEO hay quảng cáo Google?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là tùy chiến lược, sản phẩm / dịch vụ doanh nghiệp bạn là như thế nào để chọn ngách marketing phù hợp. Về cơ bản:

  • SEO là kênh đầu tư marketing dài hạn mất thời gian nhưng có thể ổn định về sau này.
  • Google ADS là kênh đầu tư ngắn hạn cho phép chuyển đổi ra đơn ngay nhưng lãi lỗ cần cân nhắc.

Khi doanh nghiệp tuyển nhân sự cũng nên cho yếu tố chiến lược vào trong tin đăng tuyển. Đồng thời người ứng tuyển cũng phải là chuyên gia trong ngành nghề mới giúp doanh nghiệp bạn đưa ra quyết định đúng đắn: Nên đầu tư giải pháp Marketing nào?

Nếu doanh nghiệp bạn ở Hải Phòng chưa tuyển dụng được nhân sự có thể kết nối tới IAC SEO để nhận tư vấn chiến lược marketing quảng bá tại Hải Phòng.

Các chuyên gia marketing Hải Phòng IAC SEO sẽ tư vấn giải phapr marketing phù hợp với doanh nghiệp bạn và đưa ra chiến lược quảng bá cụ thể đem lại hiệu quả cao.

IAC SEO đánh giá gì về SEO và Google ADS tại Hải Phòng?

IAC SEO là agentcy uy tín tại Hải Phòng, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO tại Hải Phòng và quảng cáo Google. Theo đánh giá của chúng tôi, trước đây – bây giờ – sau này, SEO vs Google ADS là 2 kênh tiềm năng bậc nhất mà mọi doanh nghiệp Hải Phòng không nên bỏ qua.

  1. Khách hàng tìm đến doanh nghiệp bạn là người có sẵn nhu cầu
  2. Loại bỏ yếu tố phân phối nhiều còn hơn bỏ sót làm tiêu tốn chi phí
  3. Gia tăng bán hàng online hiệu quả thông qua từ khóa vì khách hàng đang có nhu cầu. Tỷ lệ chốt đơn rất cao

Bên cạnh SEO vs Google ADS thì FaceBook cũng là kênh marketing đem lại hiệu quả mà doanh nghiệp Hải Phòng cũng nên cân nhắc. Nhưng đừng quên, Facebook đang thu phí 5% quảng cáo tại Việt Nam và chưa có yếu tố chắc chắn chốt đơn cao như 2 kênh SEO, Google ADS. Nguyên nhân là trên facebook hầu như việc mua hàng diễn ra từ hành vi cảm xúc bộc phát.

Kết luận

Là công ty quảng cáo chuyên về Google IAC SEO khuyên chân thành các chủ doanh nghiệp Hải Phòng nên kỹ lưỡng kênh đầu tư marketing. Không riêng SEO và quảng cáo Google mà chọn nhiều kênh và chiến lược marketing khác đem lại hiệu quả cao.

Dù chọn bất kỳ kênh marketing nào cũng nên có chiến lược cụ thể và nhân sự am hiểu nền tảng marketing đó.

quảng cáo google hải phòng
quảng cáo google hải phòng

Nếu bạn cần quảng cáo google và SEO web tại Hải Phòng có thể kết nối tới IAC SEO để nhận tư vấn từ các chuyên gia chúng tôi. Với >6 năm kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.