Trang chủ Tài Liệu - Hướng DẫnHọc Chạy Google ADS Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google maps (địa điểm) đơn giản trong 3 phút

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google maps (địa điểm) đơn giản trong 3 phút

11 bước chạy quảng cáo google maps đầy đủ & chi tiết nhất

by Nguyễn Tất Thắng
321 views

Cách chạy quảng cáo google maps đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí dành cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z có video, hình ảnh minh họa vô cùng dễ hiểu. Chưa biết gì đều có thể làm được vô cùng đơn giản. Tự chạy quảng cáo google địa điểm hiệu quả sau 3 phút (180s). Không cần thuê dịch vụ, không mất tiền đi học – Thành công 1000% ….. Gét Gô ……

hướng dẫn quảng cáo google maps
hướng dẫn quảng cáo google maps

(_Thực hành bạn chỉ tốn 180s để cài đặt xong chiến dịch quảng cáo địa điểm… Nhưng…. bạn cần 360s để hiểu toàn bộ kiến thức quảng cáo google map. Đây là Topics chi tiết và đầy đủ nhất, từ lý thuyết đến thực thi_)

Quảng cáo google maps là gì?

Quảng cái google maps hay quảng cáo google business được biết đến là quảng cáo địa điểm trên goolge. Đây là hình thức quảng cáo Google Adword thu hút khách hàng tiềm nẵng ghé thăm địa điểm cửa hàng, công ty doanh nghiệp bạn.

quảng cáo google map

Những người này đang có sẵn nhu cầu và muốn tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bằng hình thức đến địa chỉ trực tiếp. Từ đó có thể tạo ra chuyển đổi doanh số bán hàng vô cùng hữu ích.

Những ai nên chạy quảng cáo google map?

Những người chạy quảng cáo google maps thường là chủ shop, chủ cửa hàng, doanh nghiệp địa phương mong muốn thu hút khách hàng tiềm năng đến trực tiếp địa chỉ mình đang kinh doanh.

Nói chung, nó phù hợp với các doanh nghiệp địa phương kinh doanh online hoặc offline. Trong một số ngành nghề đặc thù như: Du lịch, khách sạn, spa massage … quảng cáo google maps là công cụ marketing hỗ trợ đắc lực để tạo dựng thương hiệu và phát triển doanh số kinh doanh.

Quảng cáo địa điểm của google mang giá trị gì cho doanh nghiệp?

Tại sao phải quảng cáo google map? Nó mang giá trị gì cho doanh nghiệp?

Nếu như bạn mong muốn chuyển đổi doanh số, doanh thu bán hàng từ quảng cáo địa điểm thì tôi khuyên bạn: NÊN DỪNG LẠI.

Quảng cáo địa điểm google business chỉ mang lại hiệu quả khi bạn biết chính xác nó mang giá trị gì? Thông thường (chưa chạy quảng cáo) dù có khách hàng đến cửa hàng, doanh nghiệp bạn để hỏi mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó cũng chưa chắc đã chuyển đổi thành công ra doanh số. Vậy nên chính xác quảng cáo google maps giúp doanh nghiệp bạn:

 1. Thu hút khách hàng tiềm năng có nhu cầu sẵn tới địa điểm kinh doanh trực tiếp của doanh nghiệp.
 2. Quảng bá thương hiệu địa phương thông qua chương trình quảng cáo địa lý tính phí của google.
 3. Có thể chuyển đổi doanh số nhưng theo tỷ lệ % nhất định vì còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Sai lầm đánh giá hiệu quả quảng cáo địa điểm google

Nói chung, ngoài quảng cáo google địa điểm thì bất kỳ hình thức quảng bá marketing nào (từ tính phí hay miễn phí) cũng chỉ là công cụ hỗ trợ tiếp cận khách hàng. Bạn không nên đặt nặng về vấn để chuyển đổi hay thu lead làm mục tiêu thành công của chiến dịch quảng cáo.

Tất nhiên trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào cũng đều có doanh thu ước tính. Tuy nhiên trong chiến lược quảng cáo sẽ được chia giai đoạn theo quý hoặc năm (giai đoạn đầu tư, thu vốn, thu lãi). Không chỉ riêng google maps mà các hình thức marketing khác, rất nhiều người hi vọng chạy trong 1 – 2 tháng có doanh số lãi.

Tôi khuyên bạn không nên thạm vọng điều đó và quảng cáo google maps nó cũng chỉ là 1 giai đoạn cực nhỏ trong marketing. Bạn không thể lấy 1 nhánh con để quy ra hiệu quả cả 1 chiến dịch được. Không kể rằng độ hiệu quả của quảng cáo google maps còn dựa vào 1 phần ngân sách quảng cáo nữa.

Suy cho cùng, quảng cáo google map cũng là hình thức marketing phản hồi trực tiếp. Khi khách hàng tương tác đến tận nơi kinh doanh của chúng ta, bạn có thể bán được hàng hoặc chỉ thu về sự nhận diện thương hiệu.

Thay vì chỉ chú tâm vào doanh số hãy tập trung về thương hiệu, sự nhận diện và chi phí đầu tư bao nhiêu thì phù hợp? Đừng đầu tư không kiểm soát hoặc tệ hơn bạn chẳng thể đưa ra ngân sách quảng cáo cụ thẻ cho agency hay nhân viên của bạn.

Chạy quảng cáo Google Maps giá bao nhiêu hợp lý?

Đây là câu hỏi hay nhưng rất khó đưa ra còn số cụ thể. Có ngành, có từ khóa 6 triệu/tháng cũng đã chạy tốt. Có ngành 15 triệu/tháng cũng chẳng thể đủ. Tôi có thể trả lời với bạn rằng:

_ Tùy theo ngành nghề có giá thầu cụ thể và dựa trên đấu giá cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ mà có ngân sách quảng cáo khác nhau. Mối ngành nghề, mỗi từ khóa có giá thầu ước tính và cạnh tranh thức tế riêng. Bạn nên đo lường cạnh tranh và đưa ra ngân sách hợp lý phù hợp với doanh nghiệp mình.

Trường hợp bạn không biết đo lường chuẩn đoán. Bạn có thể tham khảo ngân sách quảng cáo google maps dành cho ngành nghề của mình từ các agency hoặc người thân quen có chuyên môn.

Hơn hết, luôn định hình mức maximum và minimum ngân sách quảng cáo địa điểm của mình là bao nhiêu? Hãy giao thương trao đổi với agency trên tinh thần mong muốn hợp tác để họ có thể trợ giúp bạn 1 cách tốt nhất.

Chạy quảng cáo google địa điểm cần những gì?

Nếu bạn chạy quảng cáo google maps thì bạn nhất thiết cần chuẩn bị 3 yếu tố sau:

1. Tài khoản quảng cáo

Tài khoản quảng cáo là công cụ quản lý, cài đặt quảng cáo của bạn. Nếu chưa có tài khoản quảng cáo thì bạn nên xem hướng dẫn này của tôi:

2. Sở hữu tài khoản Google Business

Google Business là tài khoản quản lý doanh nghiệp trên google map, tên đầy đủ là google my business (GMB). Để chạy được quảng cáo địa điểm trên google, bạn cần sở hữu ít nhất 1 tài khoản GMB (tài khoản đã được xác minh). Tài khoản GMB có thể là:

 • Tài khoản GMB đơn lẻ
 • Tài khoản GMB chuỗi

Chúng ta có bài viết tìm hiểu sau hơn về tài khoản Google My Business. Tuy nhiên nếu bạn đang cần gấp map phục vụ cho marketing doanh nghiệp mình thì có thể:

row gift iacseo quảng cáo google map Đăng ký dịch vụ làm google map

row gift iacseo quảng cáo google map Đăng ký dịch vụ xác minh google map

row gift iacseo quảng cáo google map Hướng dẫn cách tạo địa điểm trên google map

còn giờ hãy tập trung vào chủ đề chính ngày hôm nay tiếp nhé.

3. Thẻ thanh toán tiền quảng cáo cho google

Thẻ thanh toán tiền quảng cáo google maps bạn có thể sử dụng:

 • Thẻ visa
 • Thẻ Mastercard
 • Momo

Tôi khuyên bạn nên sử dụng loại thẻ visa / mastercard, bí lắm mới dùng momo. Thẻ visa / mastercard bạn nên chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo google maps. Tùy theo ngân hàng có thời gian phát hành thẻ khác nhau, thường tôi sử dụng ngân hàng MB, ACB, techcombank.

Quảng cáo google maps hiển thị như thế nào?

1. Hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Quảng cáo Google maps hiển thị trên google search (google tìm kiếm). Nhận diện khi tìm kiếm từ khóa xuất hiện bản đồ của google hiển thị QC hoặc Quảng cáo

Ví dụ minh họa quảng cáo google maps hiển thị trên công cụ tìm kiếm của google
Ví dụ minh họa quảng cáo google maps hiển thị trên công cụ tìm kiếm của google

2. Hiển thị trên maps của google

Quảng cáo google maps xuất hiện trên thanh tìm kiếm của https://www.google.com/maps . Nhận diện khi thấy địa điểm có hiển thị QC.

Ví dụ hiển thị quảng cáo google map xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bản đồ google
Ví dụ hiển thị quảng cáo google map xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bản đồ google

3. Hiển thị trên travel holtel

Travel hotel là hình thức tìm kiếm khách sạn phụ vụ du lịch của google. Khi chạy quảng cáo địa điểm trên travel hotels, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị như này:

Hình thức hiển thị quảng cáo google địa điểm trên travel hotels
Hình thức hiển thị quảng cáo google địa điểm trên travel hotels

4. Hiển thị trên tiện ích mở rộng quảng cáo

Tiện ích mở rộng Google ADS là hình thức bổ trợ cho quảng cáo. Cá nhân tôi đánh giá nó phù hợp kích thích CTR chiến dịch.

Tiện ích mở rộng Google ADS cũng hỗ trợ quảng cáo địa điểm doanh nghiệp
Tiện ích mở rộng Google ADS cũng hỗ trợ quảng cáo địa điểm doanh nghiệp

Khi sử dụng tiện ích mở rộng này, địa điểm doanh nghiệp bạn sẽ xuất hiện bên dưới quảng cáo. Nó hiển thị như sau:

Cách hiển thị của tiện ích mở rộng địa điểm kết nối google maps trên kết quả quảng cáo google tìm kiếm
Cách hiển thị của tiện ích mở rộng địa điểm kết nối google maps trên kết quả quảng cáo google tìm kiếm

Bạn có thể cài đặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo
 • Bước 2: Chọn chiến dịch cần cài đặt
 • Bước 3: Chọn phần mở rộng trong mục Quảng Cáo và Phần Mở Rộng
 • Bước 4: Chọn “+” chọn Phần Mở Rộng Địa điểm
 • Bước 5: Chọn địa điểm cần nhúng vào quảng cáo

Làm cách nào để chạy quảng cáo google maps hiệu quả?

1. Xác định mục rõ mục tiêu quảng cáo địa điểm

Quảng cáo google map thông qua từ khóa mà hiển thị quảng cáo tới người tìm kiếm. Điều này hiểu rằng bạn có thể:

 • Quảng cáo google map trên toàn quốc.
 • Quảng cáo google maps tại local địa phương cụ thể và nhất định nào đó.

Bạn cần xác định ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp mình phù hợp với target địa phương nào? Một hoặc nhiều local cụ thể hay là toàn quốc.

hướng dẫn cách tạo địa điểm trên google map
hướng dẫn cách tạo địa điểm trên google map

Ví dụ:

_ Với ngành nghề khách sạn, nhà nghỉ trong du lịch thì độ phủ là 1 trong các yếu tố cạnh tranh. Bạn có thể cân nhắc tạo quảng cáo google map với từ khóa khách sạn + local trên toàn quốc.

Điều này cho phép bất kỳ khách hàng nào ở bất cứ đâu chuẩn bị đến khu vực kinh doanh bạn có thể liên hệ book lịch trước.

Ví dụ khác:

_ Trái lại với ví dụ bên trên nếu bạn kinh doanh spa làm đẹp duy nhất tại 1 local cụ thể. Việc chọn độ phủ toàn quốc là không khôn ngoan chút nào.

2. Có kỹ năng chạy quảng cáo google mức cơ bản

Mặc dù tôi hứa với bạn sau khi đọc bài hướng dẫn cách chạy google maps này bạn sẽ thực hiện được. Tuy nhiên để gia tăng độ hiệu quả thì bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức Google ADS căn bản. Ít nhất là phải biết đọc chỉ số.

3. Biết tối ưu giá thầu quảng cáo

Liên quan đến chi phí và kỹ năng google ADS của bạn là tối ưu giá thầu. Dựa vào kiến thức bạn học hỏi được cần biết giá thầu của mình cạnh tranh cao hay thấp. Cần tăng hay giảm cả về đấu giá từ khóa lẫn ngân sách chiến dịch.

4. Biết cách đặt tiêu đề, mô tả quảng cáo cuốn hút

Đây là yếu tố cơ bản cũng khá quan trọng. Bạn cần đầu tư content cuốn hút khách hàng trong chiến dịch quảng cáo của mình. Nó giúp tăng chất lượng quảng cáo và gia tăng tỷ lệ CTR quảng cáo.

5. Thấu hiểu khách hàng của bạn ở đâu

Gần giống với yếu tố số 1 nói bên trên. Bạn cần biết vị trí địa lý quảng cáo của mình ở đâu là hợp lý. Điều này đòi hỏi bạn phải thấu hiểu khách hàng.

Tôi có thể lấy ví dụ khác cho bạn dễ hình dung:

_ Trong 1 vài trường hợp khu vực kinh doanh của bạn là A. Nhưng phần lớn khách hàng của bạn không đến từ đây mà từ B hoặc C (những khu vực gần đó). Vậy nên việc thấu hiểu khách hàng ở đâu cũng là yếu tố quan trọng và nhất thiết không thể bỏ qua khu vực mình đang kinh doanh, buôn bán.

Nếu là tôi, tôi sẽ quảng cáo google map tại điêm A với ngân sách thấp hơn so với B và C

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo google maps trong 3 phút

Dưới đây là từng bước hướng dẫn chạy quảng cáo google maps từ A-Z chi tiết nhất. Chuẩn bài đúng kiểu cầm tay chỉ việc luôn đó nhé.

Bước 1: Truy cập tài khoản quảng cáo

Truy cập trình quản lý tài khoản quảng cáo Google ADS của bạn. Nếu email của bạn sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo, hãy chọn đúng tài khoản muốn chạy Google ADS Map nhé.

Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo thì có thể xem bài viết này:

_ 2 Cách tạo tài khoản Google ADS: MCC người quản lý & tài khoản đơn cá nhân _

Bước 2: Tạo chiến dịch mới

Truy cập vào mục chiến dịch chọn chiến dịch mới và chọn mục tiêu chiến dịch của bạn

Tạo chiến dịch quảng cáo google map thu hút khách hàng ghé qua cửa hàng
Tạo chiến dịch quảng cáo google map thu hút khách hàng ghé qua cửa hàng

Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

 1. Chương trình khuyến mãi và lượt ghé qua cửa hàng thực tế tại địa phương
 2. Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn về mục tiêu

Cả 2 chức năng chiến dịch này như nhau. Điểm khác biệt là 1 cái đề xuất của Google còn 1 cái là không áp dụng đề xuất. Tùy theo tay nghề của bạn mà lựa chọn nhé.

Nếu chọn đề xuất của Google thì quảng cáo Google maps của bạn sẽ bị giới hạn 1 vài tính năng vì google sẽ tự tối ưu cho bạn

Bước 3: Chọn quảng cáo ghé thăm cửa hàng

Kéo xuống bên dưới chọn “Lượt ghé thăm cửa hàng”

Quảng cáo địa điểm trên bản đồ của google

Bước 4: Liên kết tài khoản quảng cáo tới Google My Business

Liên kết tài khoản google ADS của bạn tới địa điểm cần chạy quảng cáo (liên kết tới tài khoản Google My Business).

chọn địa chỉ doanh nghiệp muốn quảng cáo địa điểm google

Nếu bạn chưa kết nối tới tài khoản quản lý doanh nghiệp địa phương hãy chọn mục bên dưới và làm theo hướng dẫn nhé. Hoặc bạn xem video hướng dẫn này.

Bước 5: Cài đặt trang đích khi nhấp quảng cáo

Trang đích tức là URL bạn muốn khách hàng khi click vào quảng cáo sẽ trỏ đến trang đó. Bạn có thể thiết lập trang đích là:

 • Trang website của bạn
 • Trang web 2.0 của Google Business
Nhập trang đích khi click quảng cáo google maps

Bước 6: Viết tiêu đề, mô tả quảng cáo google maps

Tiếp đó bạn lên tiêu đề và mô tả chiến dịch quảng cáo google map của mình.

Lên tiêu để, mô tả cho quảng cáo địa điểm bản đồ google
Lên tiêu để, mô tả cho quảng cáo địa điểm bản đồ google

Lưu ý ở đây bạn có thể hiển thị số điện thoại nữa nhé. Nhớ chọn mã vùng và điền đầy đủ số điện thoại.

Bước 7: Thêm từ khóa quảng cáo

Tiếp theo bạn thêm từ khóa muốn chạy quảng cáo địa điểm google là gì? Ở đây google cũng đề xuất bạn 1 vài từ khóa liên quan đến địa điểm bạn muốn quảng cáo.

Chọn từ khóa hiển thị quảng cáo google maps
Chọn từ khóa hiển thị quảng cáo google maps

Nếu chưa rõ từ khóa của mình là gì bạn có thể nghiên cứu lại bộ từ khóa thông qua Google planer nhé.

Bước 9: Cài đặt khu vực hiển thị quảng cáo

Lựa chọn địa chỉ, khu vực bạn muón quảng cáo google map là gì? Bạn có thể lựa chọn quảng cáo theo khu vực hoặc tỉnh/thành phố cụ thể.

Chọn phạm vi, khu vực hiển thị quảng cáo map google
Chọn phạm vi, khu vực hiển thị quảng cáo map google

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều khu vực với nhau nữa. Hãy xác định rõ mục tiêu của mình tại vị trí nào.

Bước 10: Cài đặt ngân sách quảng cáo

Chọn ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của mình. Ở đây là ngân sách quảng cáo theo ngày.

Xác định trong 30 ngày ngân sách của bạn là bao nhiêu rồi chia nhỏ nó ra và nhập vào ô trống

Nhập ngân sách quảng cáo địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ google
Nhập ngân sách quảng cáo địa chỉ doanh nghiệp trên bản đồ google

Bước 11: Tạo quảng cáo google maps thành công

Hoàn tất bước thiết lập ngân sách sẽ ra 1 bảng tổng quan như thế này, tức bạn đã cài đặt quảng cáo google maps thành công.

Các số liệu cũng sẽ hiển thị tại đây sau 1 thời gian. Dựa vào chúng để chuẩn đoán & tối ưu quảng cáo nhé

Hoàn tất quá trình cài đặt quảng cáo google maps
Hoàn tất quá trình cài đặt quảng cáo google maps

Lời kết

Trên là toàn bộ hướng dẫn quảng cáo google maps đơn giản từ lý thuyết đến thực thi. Để chạy quảng cáo địa điểm tốt hơn bạn nên theo dõi & tối ưu hóa hàng ngày dựa trên các thông số google ads trả về.

Chúc bạn thành công!

Câu hỏi liên quan

Tổng hợp câu hỏi liên quan hỗ trợ chạy quảng cáo google maps hiệu quả.

Quảng cáo google maps là gì?

Quảng cáo google maps hay còn gọi là quảng cáo địa điểm dựa trên hồ sơ trình quản lý doanh nghiệp google my business. Mục tiêu quảng cáo google maps là thu hút khách hàng tới địa điểm cửa hàng, shop, ….. doanh nghiệp bạn qua bản đồ của google.

Quảng cáo google maps chi phí bao nhiêu là hợp lý?

Không có mức chi phí cụ thể khi quảng cáo google map vì còn dựa vào nhiều yếu tố: gia thầu, ngân sách quảng cáo cạnh tranh thực tế. Để tạo ra hiệu quả về lâu về dài bạn nên đặt ngân sách 5 triệu / tháng và tăng giảm hợp lý dựa trên các chỉ số google ads thống kê trên trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo địa điểm của google hiển thị như thế nào?

Quảng cáo google map hiển thị trên bản đồ của google là chủ yếu. Nó vẫn có thể hiển thị trên kết quả google tìm kiếm, tiện ích mở rộng quảng cáo & trình khám phá travel hotels.

Ai nên chạy quảng cáo địa điểm google map?

Những người kinh doanh sản phẩm, dịch vụ tại địa phương mong muốn thu hút khách hàng tới trực tiếp địa chỉ cửa hàng nên sử dụng quảng cáo google map (quảng cáo địa điểm của google). Một số ngành nghề đặc thù liên quan đến dự án, du lịch, khách sạn, nhà nghỉ … nên quảng cáo địa điểm của mình hiển thị trên toàn quốc.