Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Tạm ngưng bảo hành địa điểm trùng lặp | IAC SEO

Tạm ngưng bảo hành địa điểm trùng lặp | IAC SEO

by Nguyễn Tất Thắng
27 views

Gần đây đang có tình trạng hack maps, chiếm quyền map, thay đổi thông tin map … Nhìn chung là các vấn đề cạnh tranh địa điểm trên bản đồ Google không lành mạnh. IAC SEO thông báo kể từ 03/10/2023 sẽ từ chối báo hành các trường hợp kể trên.

Địa điểm trùng lặp là gì?

Địa điểm trùng lặp trên bản đồ google là địa điểm A giống với địa điểm B và không phân biệt địa điểm tạo trước hoặc sau. Đây là một trong các tính năng report của Google đã tồn tại khá lâu và trước đây nó hầu như không hiệu quả, nhưng giờ đã khác. Tỷ lệ chiếm quyền kiểm soát và thay đổi thông tin đạt tỷ lệ 70%, đây là con số rất cao và IAC SEO liên tục phải hỗ trợ khách hàng suốt từ đầu năm 2023.

Đây có thực sự là mối nguy hại?

Thực sự tính năng này đang HOT trên trong lĩnh vực tạo địa điểm Google map và nó không chỉ ảnh hưởng đến khách hàng mà còn ảnh hưởng tới những người làm dịch vụ như IAC SEO – Bao gồm người làm việc chân chính và các đơn vị black không có tâm.

Chúng tôi đủ khả năng report và là các hành động tương tự nhưng chúng tôi luôn từ chối mọi đề nghị khách hàng. Đến nay với số lượng Map lợi dụng tính năng đang nhắc tới trên xảy ra số lương rất lớn buộc IAC SEO thay đổi chính sách bảo hành dịch vụ xác địa điểm google map.

Nó diễn ra như thế nào?

Thông thường khi nhận report bạn sẽ nhận thông tin email từ google và có thời gian thay đổi hoặc chấp thuận. Nhưng hiện tại bạn sẽ không nhận bất kỳ thông báo nào. Đồng thời kẻ chơi xấu này sẽ đổi các thông tin lõi như tên, địa điểm, sđt, website …. Và đồng bộ các review đánh giá lên map của chúng.

dịch vụ xác minh google map - tạo map google business giá rẻ
dịch vụ xác minh google map – tạo map google business giá rẻ

Thật không may, hiện tại Google support đang rất khó khăn trong việc trợ giúp các địa điểm tại Việt Nam. 90% sẽ bị mất không thể kháng cao và chỉ các địa điểm hoạt động đủ điều kiện mới có thể kháng nghị. Điều này gây thiệt hại cho mọi người và đơn vị làm dịch vụ.

  • Chủ sở hữu cũ: Mất đi địa điểm của mình, mất review đánh giá, liên quan đến tài chính, ảnh hưởng đến quá trình SEO Map, bị mất khách hàng ….
  • Đơn vị dịch vụ: Thêm thời gian hỗ trợ khách hàng, mất nhiều tài nguyên và nhân lực hỗ trợ, tốn kém chi phí khi có phát sinh

IAC SEO thay đổi chính sách bảo hành dich vụ như nào?

Theo thông tin nêu trên, chúng tôi sẽ chỉ bảo hành các lỗi xảy ra phát sinh từ phía chúng tôi hoặc Google Yêu cầu xác minh, hoạt động đáng ngờ cần xác minh.

Với các trường hợp hack map, trùng lặp địa điểm, mất quyền kiểm soát, tự ý thay đổi thông tin lõi …. như trước đây chúng tôi sẽ từ chối bảo hành. Lý do: Lỗi không đến từ phía chúng tôi mà do tác động từ phía bên thứ 3 (ngoại trừ google)

Thời gian bảo hành của chúng tôi vẫn không thay đổi và là đơn vị bảo hành thời gian lâu nhất lên tới 30 ngày. Chúng tôi tự tin về nghiệp vụ của mình.

Bạn có thể xem:

Bài viết liên quan