Trang chủ Newsgoogle ads updates Quảng cáo dạng văn bản mở rộng ngừng từ ngày 30/6/2022

Quảng cáo dạng văn bản mở rộng ngừng từ ngày 30/6/2022

by Nguyễn Tất Thắng
295 views

Sáng ngày 14/4/2022 Google đã thông tin tới nhà quảng cáo qua phương thức email. Sẽ ngừng hỗ trợ việc tạo và chỉnh sửa quảng cáo dạng văn bản mở rộng kể từ ngày 30/06/2022

Nội dung ngừng quảng cáo dạng văn bản mở rộng

Vào sáng ngày 14/4/2022 bạn sẽ nhận được 1 email thông báo từ google ads ngừng quảng cáo dạng văn bản mở rộng từ ngày 30/6/2022. Bạn nhận được email thông báo bởi vì vì trong 90 ngày qua, tài khoản Google Ads của bạn có một nhóm quảng cáo trở lên chứa quảng cáo dạng văn bản mở rộng đang hoạt động.

quảng cáo dạng văn bản mở rộng google ads ngưng hoạt động
quảng cáo dạng văn bản mở rộng google ads ngưng hoạt động

Bạn sẽ không thể tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo dạng văn bản mở rộng trong Google Ads (hay bất kỳ nền tảng nào khác có hỗ trợ quảng cáo dạng văn bản mở rộng. Như:

  • Google Ads Editor
  • ứng dụng Google Ads
  • API Google Ads

Sau thời điểm nêu trên, những quảng cáo dạng văn bản mở rộng hiện có sẽ tiếp tục phân phát cùng với quảng cáo tìm kiếm thích ứng, và bạn sẽ vẫn thấy báo cáo về hiệu suất của những quảng cáo đó.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể tạm dừng và tiếp tục chạy quảng cáo dạng văn bản mở rộng hoặc xóa quảng cáo đó (nếu cần).

Các bước bạn có thể làm trong thời gian Google ADS update kỳ này

Để chuẩn bị cho thay đổi này, bạn nên tạo ít nhất một quảng cáo tìm kiếm thích ứng trong mỗi nhóm quảng cáo của các chiến dịch Tìm kiếm trước khi hết ngày 30 tháng 6 năm 2022. Việc viết và thử nghiệm nội dung quảng cáo hấp dẫn có thể tốn thời gian, nên bạn cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt. Để hỗ trợ bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số nguồn thông tin và lời khuyên sau đây:

  • Dùng lại nội dung có hiệu suất cao của quảng cáo dạng văn bản mở rộng và tập trung vào việc đạt được Độ mạnh của quảng cáo ở mức “Tốt” hoặc “Rất tốt”. Chỉ số Độ mạnh của quảng cáo đưa ra thông tin phản hồi về hiệu quả của quảng cáo tìm kiếm thích ứng và các mục hành động giúp cải thiện những quảng cáo đó.
  • Kiểm tra trang Đề xuất trong tài khoản của bạn. Các đề xuất dành riêng cho bạn có thể giúp bạn nhanh chóng bổ sung hoặc cải thiện quảng cáo tìm kiếm thích ứng.
  • Ghim các dòng tiêu đề hoặc dòng mô tả vào những vị trí cụ thể trong quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Bạn nên làm như vậy nếu muốn một số thông điệp lúc nào cũng hiển thị. Nếu cần sử dụng tính năng ghim, hãy cố gắng ghim ít nhất 3 phương án cho dòng tiêu đề hoặc dòng mô tả vào một vị trí.
  • Sử dụng biến thể quảng cáo. Việc này có thể giúp bạn thử nghiệm các phiên bản khác nhau của thành phần quảng cáo trên quy mô lớn và xem xét hiệu suất của từng phiên bản trên nhiều chiến dịch.
  • Xem lại báo cáo thành phần trên nhiều chiến dịch để biết dòng tiêu đề và nội dung mô tả nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Cải thiện quảng cáo của bạn bằng cách thay thế những thành phần có hiệu quả “Kém” bằng dòng tiêu đề và nội dung mô tả mới dựa trên những thành phần có hiệu quả “Tốt nhất”.
  • Sử dụng Google Ads Editor hoặc API Google Ads để tạo và chỉnh sửa quảng cáo tìm kiếm thích ứng trên quy mô lớn.

Tổng kết

Bạn nên kiểm tra lại quảng cáo của mình và đưa ra phương án tối ưu trước khi quảng cáo dạng văn bản mở rộng của Google ADS tạm ngưng.

Để biết thêm các phương pháp hay nhất về cách tạo quảng cáo tìm kiếm thích ứng hiệu quả, hãy xem tài liệu hướng dẫn học chạy Google ADS

Nếu bạn là người mới đang học chạy quảng cáo ADS từ google hãy tham gia nhóm Zalo của tôi tại đây. Tôi sẽ giúp bạn giỏi hơn so với tự tìm hiểu bằng cách thông thường.

=> Like page trang Facebook của tôi: https://www.facebook.com/iacseo

=> Đăng ký Dịch vụ quảng cáo google ads tại đây