Trang chủ Tài Liệu - Hướng DẫnCách Làm SEO 12 tool link building xây dựng liên kết hiệu quả & cần thiết

12 tool link building xây dựng liên kết hiệu quả & cần thiết

by Nguyễn Tất Thắng
138 views

Tool link building hay còn gọi là công cụ xây dựng liên kết bổ trợ tối đa cho các SEOer tối ưu hóa: Link nội bộ (internal link) & liên kết ngược (backlink). Bạn có thể tham khảo và thử áp dụng vào các dự án SEO của mình để cải thiện thứ hạng từ khóa SEO trên SERP.

giphy.gif?cid=790b761152aa12f58ec81be0f7a66f9edeadf7ede51e7dd1&rid=giphy tool link building

Mở đầu

Các chiến lược xây dựng liên kết , cùng với các công cụ SEO đã thay đổi qua nhiều năm. Kể từ khi các công cụ xây dựng liên kết tự động cũ tự động đặt nội dung như:

 • KontentMachine
 • GSA’s Search Engine Ranker

… Các công cụ hiện đại này đã chuyển sang các nền tảng tiếp cận và nghiên cứu thủ công. Đã đến lúc bạn cần làm quen với các công cụ mới trợ giúp công việc SEO của bạn.

Trên hết đừng quên rằng đây là công cụ bổ trợ và nó không hoàn toàn thay thế công việc của bạn trong SEO.

Lưu ý trước khi bạn đọc hết bài viết này

IAC Digital đã nghiên cứu rất kỹ hành vi của các SEOer. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cả tôi (trước đây) và bạn bây giờ đang tìm công cụ tự động xây dựng liên kết.

Tool link building - công cụ xây dựng liên kết
Tool link building – công cụ xây dựng liên kết

…Wow… sẽ chỉ là vô vọng vi thực tế là chưa có công cụ nào đáp ứng tự động xây dựng liên kết cả hoặc nếu có thì có lẽ chúng chưa được tối ưu đến nối phổ biến rộng rãi.

Bài viết này chỉ đưa ra các tool link building giúp bạn nghiên cứu và đưa ra chiến lược xây dựng liên kết mà thôi. Tức là bạn phải động tay, động chân và động chất xám kiến thức SEO của mình đó nhé. Bớt nằm mơ ha….

Trước khi đề cập chi tiết vào các công cụ xây dựng liên kết (cho cả nội bộ và backlink) thì IAC SEO (nay là IAC Digital) sẽ tạm phân loại các Tool Link Building với nhau để bạn có góc nhìn tổng quan hơn về các công cụ có trong bài viết này. Chúng bao gồm:

 • Link research.
 • Prospecting and outreach.
 • Reporting.
 • AI-powered tools.
Link ResearchProspecting And OutreachReportingAI-Powered Tools
1. Majestic3. Pitchbox8. Agency Analytics10. Link Whisperer
2. Ahrefs4. BuzzSumo9. Cyfe11. Postaga
5. Hunter.IO12. CTRify
6. BrightLocal
7. HARO
Bảng phân loại công cụ xây dựng liên kết (Tool link Building)

12 công cụ xây dựng liên kết chất lượng nên dùng

Và giờ chúng ta bắt đầu đi sâu vào từng công cụ, vì thời gian quá ngắn và số lượng từ trong bài viết cho phép nên IAC Digital chỉ nhắc đến các vấn đề nổi bật nhất. Các sử dụng bạn có thể tự nghiên cứu nhé, hầu hết chúng đơn giản và bạn sẽ cần sử dụng thường xuyên nên chắc chắc sẽ không gặp vấn đề gì.

banner dich vu backlinks tool link building

Tool Link Research hay còn gọi là công cụ nghiên cứu liên kết. Trước khi bạn triển khai bất kỳ mô hình link nào thì đều cần nghiên cữu kỹ và đưa ra chiến lược. Nó sẽ bao gồm các yếu tố khác:

 • Thiết lập tiêu chí link chất lượng
 • Danh mục trang web
 • Chỉ số thẩm quyền

Và các tiêu chí đánh giá khác. Hai công cụ được đề xuất từ các chuyên gia lâu năm đó là: Majestic Ahrefs. Bạn có thể tìm thấy một số liên kết đến các trang web của đối thủ cạnh tranh trong Majestic không xuất hiện trong Ahrefs và ngược lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dĩ nhiên bạn sẽ cần trả phí cho 2 công cụ này. Đừng tìm kiếm công cụ miễn phí thay thế hay bằng cách nào đó crack chúng (ngoại trừ mua chung). Trong SEO sẽ hầu như không có công cụ nào nghiên cữu miễn phí cả.

1. Majestic

Majestic có giá là 49,99 đô la mỗi tháng với một người dùng cho gói ‘Lite‘ & 99,99 đô la mỗi tháng cho gói “Pro” mà họ đề xuất cho các đại lý và chuyên gia tư vấn SEO.

Bạn có thể tùy chọn thanh toán hàng tháng hoặc nhận CK (chiết khấu) đăng ký hàng năm.

Tools link building Link Research Majestic
Tool link building Link Research Majestic

Tôi có thể recommend bạn về việc sử dụng nó: Kết hợp báo cáo và lên ý tưởng chiến lược xây dựng liên kết của mình như sau:

 • Chủ đề: Dữ liệu này có thể được sử dụng để xác định các loại trang web mà bạn nên tạo liên kết từ đó. Xem xét việc chạy báo cáo này trên hồ sơ liên kết cho các trang web xếp hạng hàng đầu, sau đó tìm các trang web phù hợp với các danh mục tương tự.
 • Tên miền giới thiệu: Sử dụng thông tin này để đánh giá số lượng tên miền duy nhất mà bạn nên tập trung xây dựng cho trang web của mình. Điều này cũng cung cấp cái nhìn về phân phối luồng tin cậy/trích dẫn (số lượng tên miền theo luồng tin cậy/trích dẫn).

Nhìn chung công cụ Majestic trong nghiên cứu xây dựng liên kết đơn giản sử dụng và gần giống với ahref. Tôi tin rằng chưa SEOer nào sử dụng dưới 1 lần / tháng Tool link building này.

banner dich vu backlinks tool link building

2. Ahrefs

Làm mưa làm gió những năm đầu SEO được mọi người biết đến, Ahrefs là công cụ mạnh mẽ và được nhiều SEOer tín nhiệm sử dụng nhiều nhất. Công cụ này không chỉ giúp bạn tra cứu chỉ số website mà còn nhiều công dụng khác nữa như nghiên cứu backlink chẳng hạn và nó cũng có thể giúp bạn nghiên cứu và đưa ra chiến lược xây dựng liên kết nội bộ (internal link)

công cụ xây dựng liên kết Tool link building Link Research Ahref
công cụ xây dựng liên kết Tool link building Link Research Ahref
 • Giá cả: 99 đô la mỗi tháng chỉ với một người dùng cho gói ‘Lite’. $199 mỗi tháng cho gói “Tiêu chuẩn”.
 • Tùy chọn thanh toán: Hàng tháng hoặc nhận chiết khấu cho đăng ký hàng năm.

Trái ngược với Majestic, Ahrefs có một số báo cáo dễ chạy hơn bên trong công cụ. Nó chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn, nhưng nếu bạn muốn có nhiều dữ liệu hơn thì Ahrefs là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là các báo cáo để sử dụng trong Ahrefs trên Majestic:

 • Pages > Best by links:
 1. Xác định nội dung được liên kết nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh để tác động đến chiến lược nội dung của bạn.
 2. Xác định loại trang web liên kết đến nội dung bạn sẽ sản xuất.
 • Pages > Best by link growth:

Đây là báo cáo “xu hướng” cung cấp nội dung đã tạo liên kết trong 30 ngày qua. Tìm nội dung ở đây đang nhận được số lượng liên kết nhanh chóng và tạo nội dung mạnh mẽ hơn.

Prospecting And Outreach Tools – Công cụ tìm kiếm và tiếp cận giúp bạn tìm các trang web có liên quan cao có thể liên kết đến nội dung của bạn là phần khó khăn nhất của việc xây dựng liên kết.

CÁC DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Bạn có thể tạo một danh sách lớn các trang web và tiếp cận hàng loạt để tiết kiệm thời gian, nhưng khi đánh giá thành công của việc xây dựng liên kết dựa trên các liên kết đạt được mỗi giờ và chất lượng của các liên kết đó, tốt nhất bạn nên xử lý việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo cách thủ công hoặc theo cách tiếp cận bán tự động.

Dưới đây sẽ là 5 công cụ giúp ích cho bạn:

3. Pitchbox

 • Giá cả: Trung bình $500+ mỗi tháng.
 • Tùy chọn thanh toán: Giá cả phụ thuộc vào hướng dẫn của từng cá nhân với Pitchbox.

Pitchbox là một trong những công cụ đắt tiền hơn trên thị trường so với các công cụ email như MailChimp, nhưng tính năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng tích hợp giúp giảm thời gian tìm kiếm các trang web đủ điều kiện.

Công cụ xây dựng liên kết - Tool link building Pitchbox
Công cụ xây dựng liên kết – Tool link building Pitchbox

Trình tạo danh sách trang web tiềm năng và số liệu SEO được tích hợp ngay vào báo cáo cơ hội làm cho công cụ trở nên nổi bật.

4. BuzzSumo

 • Giá cả: $99 mỗi tháng cho gói “Pro”. $179 mỗi tháng cho gói “Plus”. Có một phiên bản miễn phí được giảm giá với các lượt tìm kiếm hạn chế mỗi tháng.
 • Tùy chọn thanh toán: Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế.

Đây là một công cụ tuyệt vời để xây dựng danh sách blog, người có ảnh hưởng và tác giả. Trong số tất cả các công cụ tìm kiếm trong danh sách, BuzzSumo có các tùy chọn lọc tốt nhất.

tool link building - BuzzSumo
tool link building – BuzzSumo

Bạn có thể sử dụng công cụ này cho nhiều mục đích, nhưng để xây dựng liên kết, đây là hai trường hợp sử dụng hiệu quả:

 • Identifying authors: 

Phần nghiên cứu nội dung và người có ảnh hưởng cung cấp danh sách các tác giả/người có ảnh hưởng có thể tìm kiếm được theo từ khóa trong nội dung họ đã chia sẻ hoặc sản xuất. 

Một cách sử dụng tuyệt vời cho điều này là tìm kiếm thông qua báo cáo “được chia sẻ nhiều nhất” và tìm những người có ảnh hưởng đã nhận được hơn 2.000 lượt chia sẻ nội dung của họ, sau đó tiếp cận họ để chia sẻ nội dung của bạn. Điều này có thể mang lại rất nhiều liên kết tự nhiên.

 • Identifying sharers/backlinks:

Lần sử dụng thứ hai đi sâu hơn một lớp so với lần đầu tiên, tìm những người đã chia sẻ nội dung. Kéo danh sách các trang web được chia sẻ hoặc liên kết ngược theo nội dung, sau đó tạo nội dung tương tự nhưng tốt hơn.

5. Hunter.io

 • Giá cả: Bắt đầu miễn phí. Hai gói nâng cấp đầu tiên là $49 mỗi tháng và $99 mỗi tháng.
 • Tùy chọn thanh toán: Miễn phí cho 25 lượt tìm kiếm hàng tháng lên tới $399 mỗi tháng cho 30.000 lượt tìm kiếm.

Tiện ích mở rộng trình duyệt này tìm địa chỉ email để có các tùy chọn liên hệ dễ dàng và giúp cắt giảm thời gian sàng lọc qua các trang Giới thiệu.

tool link building - Hunter.io
tool link building – Hunter.io

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước và sử dụng công cụ này để tiếp cận cộng đồng.

6. BrightLocal

 • Giá cả: $29-$79 mỗi tháng, tùy thuộc vào kích thước gói.
 • Tùy chọn thanh toán: Bạn cũng có thể trả tiền cho người tạo trích dẫn, đánh giá hoặc doanh nghiệp.
tool link building - BrightLocal
tool link building – BrightLocal

Việc xây dựng trích dẫn rất quan trọng đối với SEO địa phương và nên được coi là một dự án xây dựng liên kết. Một trong những công cụ có giá trị tốt nhất để gửi và quản lý trích dẫn là BrightLocal.

Có hai thành phần: giám sát trích dẫnxây dựng trích dẫn. Công cụ này cũng cho phép bạn tìm ra thứ hạng của mình dựa trên đối thủ cạnh tranh tại địa phương trong các dự án SEO Local cần tạo Google Maps.

7. HARO

 • Giá cả: Bắt đầu miễn phí. Gói trả phí đầu tiên là 19 đô la mỗi tháng, có thêm cảnh báo và chức năng tìm kiếm.
 • Tùy chọn thanh toán: Các tùy chọn miễn phí cung cấp các tùy chọn phương tiện được gửi tới email của bạn ba lần một ngày và tối đa $149/tháng cho phí bảo hiểm.
tool link building - Haro
tool link building – Haro

Bạn có thể truy cập trang chủ tại đây: https://www.helpareporter.com. Mặc dù công cụ này thường được sử dụng trong thế giới báo chí, nhưng nó cũng có thể giúp ích cho những người xây dựng liên kết. Nó kết nối bạn với các nguồn đáng tin cậy và cho phép bạn xây dựng các liên kết ngược tự nhiên.

Công cụ báo cáo xây dựng liên kết

Mặc dù nhiều công cụ trong phần trước có chức năng báo cáo được tích hợp sẵn, nhưng IAC Digital nhận thấy chúng thiếu báo cáo tùy chỉnh hoặc khả năng liên kết các liên kết với hiệu suất xếp hạng.

Những công cụ này giải quyết vấn đề đó là: AgencyAnalytics Cyfe . Tin tôi đi, bạn sẽ cần công cụ báo cáo và đề xuất cùng đo lường thứ hạng hay các thông số khác để đảm bảo mình đang đi đúng hướng.

8. Agency Analytics

 • Giá cả: $12 mỗi tháng, mỗi chiến dịch. $18 mỗi tháng cho mỗi chiến dịch cho các tính năng báo cáo tùy chỉnh.
 • Tùy chọn thanh toán: Thanh toán hàng năm để tiết kiệm tiền.

Agency Analytics tự động điền dữ liệu từ Moz và Majestic vào bảng điều khiển, đồng thời kết nối dữ liệu đó với các chỉ số hiệu suất quan trọng, như xếp hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

công cụ xây dựng liên kết Agency Analytics
công cụ xây dựng liên kết Agency Analytics

9. Cyfe

 • Giá cả: $19 mỗi tháng cho một người dùng, với các bậc cao hơn cho nhiều người dùng hơn.
 • Tùy chọn thanh toán: Người dùng không giới hạn với giá 89 đô la/tháng.

Công cụ này có thể được xây dựng dưới dạng kết hợp giữa Google Trang tính và Agency Analytics, nghĩa là công cụ này rất dễ tùy chỉnh nhưng cũng có thể tự động và dễ dàng tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn để tạo một báo cáo có ý nghĩa.

cyfe tool iac digital tool link building
tool link building Cyfe

Công cụ hỗ trợ AI

Mặc dù với các kiến thức SEO bạn tự học được trên IACSEO.COM của IAC Digital chúng tôi hay từ các nguồn khác. Bạn sẽ cần các trợ lý giàu kình nghiệm nhưng nếu không tìm kiếm được ai chỉ dẫn hỗ trợ mình thì lúc này bạn cần đến trợ lý ảo.

Các Tool link building AI không giúp bạn tự xây dựng liên kết tự động nhưng chúng có thể đề xuất bạn nên đi link thế nào cho hợp lý. Nó bao gồm Internal link hoặc mua backlink từ các dịch vụ.

Một điều đáng nói là chúng ta đang quá lệ thuộc vào các công cục và quên rằng chúng chỉ hỗ trợ và đề xuất. Mọi dữ liệu đều là tham khảo, quyết định cuối cùng thuộc về bạn. Đừng cố gắng tìm kiếm các công cụ tự động vì Google sẽ không thích nó.

 • Giá: 77 đô la mỗi tháng cho một trang web, với các gói bổ sung cho nhiều trang web hơn.
 • Tùy chọn thanh toán: Một đến 50 giấy phép trang web.

Link Whisper là Tool link building rất hữu ích cho việc xây dựng liên kết nội bộ. Các công nghệ AI đưa ra các đề xuất liên kết tự động khi nội dung được sản xuất. Nó cũng có thể giúp bạn nhận ra nội dung cũ cần nhiều liên kết hướng đến nội dung đó.

Tools link building xây dựng liên kết AI Link Whisper
Tool link building xây dựng liên kết AI Link Whisper

Các công cụ này cũng tự động hóa các liên kết dựa trên từ khóa và cung cấp báo cáo liên kết nội bộ. Nó khá bao gồm tất cả và có thể giúp tăng tốc độ xây dựng liên kết nội bộ một cách tự động.

Như chúng tôi đã nêu trên, quyết định là của bạn đừng quá tin tưởng Link Whisper. Dĩ nhiên nếu nó tốt bạn có thể ủy thác.

11. Postaga

 • Giá cả: $84 mỗi tháng cho một tài khoản có năm người dùng. $250 mỗi tháng cho 30 tài khoản với người dùng không giới hạn.
 • Tùy chọn thanh toán: Tiết kiệm bằng cách thanh toán hàng năm.
tool link building AI tự động Postaga
tool link building AI tự động Postaga

Postaga làm mọi thứ, từ tìm kiếm cơ hội đến bắt đầu tiếp cận cộng đồng. AI phát huy tác dụng với trợ lý tiếp cận cộng đồng, giúp tìm thông tin liên quan từ những người có ảnh hưởng để đưa vào email. Bạn cũng có thể nhập tên miền của mình vào công cụ để tìm các ý tưởng chiến dịch có liên quan.

12. CTRify

 • Giá cả: Một phiên bản miễn phí. $197 hoặc $497, tùy theo gói.
 • Tùy chọn thanh toán: Thanh toán một lần.
tool link building AI tự động CTRify
tool link building AI tự động CTRify

CTRify là một plugin WordPress tuyệt vời để tạo nội dung. Tất cả chỉ cần một từ khóa duy nhất và AI tạo nội dung bạn cần cho một chiến dịch cụ thể. Sau đó, bạn có thể tự động xuất bản các bài đăng – việc này không đơn giản hơn thế nhiều.


Tổng kết

Và giờ đây là phần tổng kết trong bài viết tool link building (công cụ, phần mềm xây dựng liên kết). Vậy bạn học được gì:

 • Các công cụ xây dựng liên kết cần thiết
 • Đơn giá của các công cụ giúp bạn áng chừng & tính toán chi phí SEO
 • Sử dụng Tool link building để tiết kiệm thời gian SEO của mình
banner dich vu backlinks tool link building

Ngoài các tên được kể trên cũng có 1 vài công cụ khác tự động đề xuất xây dựng liên kết như:

 1. Semrush (bạn có thể liên hệ tôi đặt mua gói Guru Full tính năng với giá 130k / 14 ngày)
 2. Yoast SEO: Plugin SEO có tính năng đề xuất liên kết nội bộ
 3. Rank math: Đề xuất xây dựng link nội bộ

Cuối cùng, IAC Digital có dịch vụ backlink chất lượng cao. Nếu bạn cần xây dựng liên kết ngược (backlink) có thể đặt mua từ chúng tôi để có giá tốt nhất trên thị trường.

giphy.gif?cid=790b761152aa12f58ec81be0f7a66f9edeadf7ede51e7dd1&rid=giphy tool link building
IAC SEO - Cung cấp dịch vụ SEO uy tín. Kết nối với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn chiến lược quảng cáo Adwords tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. HOTLINE: 0886.411.279 / 0968.902.676