Trang chủ Dịch vụDịch vụ Google Maps Chính sách Trang doanh nghiệp google business 2023

Chính sách Trang doanh nghiệp google business 2023

by Nguyễn Tất Thắng
26 views

Mọi nội dung được thêm vào Trang doanh nghiệp đều phải thể hiện chính xác vị trí được đề cập và tuân thủ các chính sách cũng như nguyên tắc. Khi lỗi vi phạm xảy ra, Google sẽ thực hiện các bước cần thiết để hạn chế nội dung hiển thị hoặc hạn chế quyền truy cập vào trang doanh nghiệp hay tài khoản người bán.

Tất cả chính sách và nguyên tắc về Trang doanh nghiệp trên Google Business

Bài viết này trình bày các chính sách chính của Google Map và giải thích những vấn đề mà người bán thường gặp nhất. Tuy nhiên đây chưa phải là danh sách đầy đủ.

Nội dung bị cấm và bị hạn chế

Tất cả nội dung được thêm vào Trang doanh nghiệp đều phải tuân thủ Chính sách về nội dung bị cấm và bị hạn chế của Google. Các chính sách này áp dụng cho tất cả các định dạng nội dung, bao gồm cả Bài đánh giá, Ảnh và Video. Google có thể từ chối xuất bản những trang doanh nghiệp và nội dung không đáp ứng các tiêu chí này trên Google.

Các quy định hạn chế ở cấp tài khoản

Quy định mới – Người bán có thể mất quyền truy cập vào Trang doanh nghiệp của họ hoặc bị hạn chế quyền truy cập vì những lý do sau:

  • Tài khoản Google không ở trạng thái tốt (Vô hiệu hóa, tạm ngưng, bị xóa)
  • Tài khoản vi phạm chính sách nhiều lần sẽ bị hạn chế. Nếu tài khoản của người bán bị hạn chế, thì tất cả Trang doanh nghiệp liên kết với tài khoản đó sẽ bị tạm ngưng. Các nội dung đăng tải từ các tài khoản này cũng sẽ bị hạn chế hoặc từ chối.
  • Trang doanh nghiệp bị tạm ngưng do việc hạn chế tài khoản sản phẩm khác của Google. Điều này có nghĩa nếu sản phẩm dịch vụ khác của Google bạn bị hạn chế có thể khiến trang doanh nghiệp Google Map của bạn bị tạm ngưng.

Quy định hạn chế và điều kiện sử dụng

Dưới đây là các thông tin mới cập nhật về quy định, điều khoản, điều kiện sử dụng Google Map Business:

Quy định địa điểm được phép xuất hiện trên Google Map
Quy định địa điểm được phép xuất hiện trên Google Map

Doanh nghiệp không đủ điều kiện

Để đủ điều kiện sử dụng Trang doanh nghiệp trên Google, doanh nghiệp phải trực tiếp phục vụ khách hàng trong giờ hoạt động đã nêu. Ví dụ: những doanh nghiệp sau đây không đủ điều kiện sử dụng Trang doanh nghiệp:

  • Dịch vụ, lớp học hoặc cuộc họp đang diễn ra tại vị trí mà bạn không sở hữu hoặc không có quyền đại diện.
  • Đại lý hoặc công ty tạo khách hàng tiềm năng.
  • Thương hiệu, tổ chức, nghệ sĩ và các doanh nghiệp khác chỉ kinh doanh trên mạng.
  • Nhà cho thuê hoặc để bán (chẳng hạn như nhà nghỉ, nhà mẫu hoặc căn hộ bỏ trống).

Doanh nghiệp không tồn tại

Để đảm bảo dữ liệu trên Google luôn chính xác nhất có thể, Google sử dụng thông tin từ nhiều nguồn (chẳng hạn như báo cáo của người dùng và nội dung được cấp phép).

Nếu Google xác định rằng doanh nghiệp của bạn không tồn tại ở vị trí mà bạn xác nhận quyền sở hữu, thì Google sẽ vô hiệu hoá trang doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ hộp thư bưu điện

Những doanh nghiệp có địa chỉ hộp thư bưu điện không được phép sử dụng Trang doanh nghiệp trên Google. Những người bán đặt địa chỉ doanh nghiệp là hộp thư bưu điện sẽ bị tạm ngưng trang doanh nghiệp.


Bài viết liên quan:

Quyền sở hữu với Google Map Business

Truy cập trái phép vào trang doanh nghiệp

Khi xác định được rằng một người bán khác là chủ sở hữu được uỷ quyền của một trang doanh nghiệp, Google sẽ thu hồi quyền truy cập của người dùng trái phép khác.

Chủ sở hữu không hoạt động

Những người bán không truy cập vào Trang doanh nghiệp trên Google trong một thời gian dài có thể bị thu hồi quyền truy cập và bị xoá nội dung sau khi nhận đủ số lần cảnh báo.

Ngoài ra còn vài thông tin cập nhật khác có chỉnh sửa nhưng không nhiều như là:

  • Doanh nghiệp bị xóa / vô hiệu hóa
  • Doanh nghiệp bị tạm ngưng
  • Doanh nghiệp cần xác minh

Mọi thông tin liên quan bạn có thể xem tại trang chính sách mới nhất của họ. Lần cần nhật này khá gay go và bạn buộc phải quan tâm chú ý đến địa điểm Google Map của mình hơn. Nếu như địa điểm của bạn bị tạm ngưng, vô hiệu hóa hay bị xóa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO local và không thể chạy quảng cáo Google ADS.

Trường hợp bạn chưa đưa địa chỉ doanh nghiệp mình lên bản đồ của Google có thể đăng ký với IAC SEO nhé.

Bài viết liên quan