Trang chủ NewsGoogle SEO update Core Update Tháng 5 – 2022 cho google tìm kiếm

Core Update Tháng 5 – 2022 cho google tìm kiếm

by Nguyễn Tất Thắng
191 views

17 giờ trước ngày 26/5/2022 Google SEO update thuật toán lõi thường niên cho google tìm kiếm. Vào tháng 5 thường niên mỗi năm google đưa ra các bản cập nhật lớn áp dụng cho SEO.

Thông tin trích dẫn

Một vài lần mỗi năm, chúng tôi thực hiện những cải tiến đáng kể đối với quy trình xếp hạng tổng thể của mình, mà chúng tôi gọi là cập nhật cốt lõi . Các bản cập nhật cốt lõi được thiết kế để tăng mức độ liên quan tổng thể của các kết quả tìm kiếm của chúng tôi và làm cho chúng trở nên hữu ích và hữu ích hơn cho mọi người. Hôm nay, chúng tôi phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2022. Sẽ mất khoảng 1-2 tuần để phát hành hoàn toàn.

Các bản cập nhật cốt lõi là những thay đổi mà chúng tôi thực hiện để cải thiện Tìm kiếm tổng thể và bắt kịp với bản chất thay đổi của web. Mặc dù không có nội dung cập nhật cốt lõi nào dành riêng cho bất kỳ trang web cụ thể nào, nhưng những cập nhật này có thể tạo ra một số thay đổi đáng chú ý về cách các trang web hoạt động, điều mà chúng tôi đã lưu ý trong hướng dẫn trước đây về những gì chủ sở hữu trang web nên biết về các cập nhật cốt lõi :

Chúng tôi xác nhận các bản cập nhật cốt lõi rộng rãi vì chúng thường tạo ra một số hiệu ứng đáng chú ý rộng rãi. Một số trang web có thể ghi nhận giảm hoặc tăng trong thời gian đó. Chúng tôi biết những người có trang web gặp phải sự cố sụt giảm sẽ tìm cách khắc phục và chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ không cố gắng sửa chữa những thứ sai. Hơn nữa, có thể không có bất cứ điều gì để sửa chữa cả.

Không có gì sai với các trang có thể hoạt động kém hơn trong bản cập nhật cốt lõi. Chúng không vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi cũng như không phải chịu tác động thủ công hoặc thuật toán, như có thể xảy ra với các trang vi phạm các nguyên tắc đó. Trên thực tế, không có gì trong bản cập nhật cốt lõi nhắm mục tiêu đến các trang hoặc trang web cụ thể. Thay vào đó, những thay đổi nhằm cải thiện cách hệ thống của chúng tôi đánh giá nội dung tổng thể. Những thay đổi này có thể khiến một số trang trước đây không được khen thưởng hoạt động tốt hơn.

Từ trung tâm google tìm kiếm

Một vài điểm đáng chú ý trong lần Google Update 5/2022

  • Có sự biến động rõ ràng, trên diện rộng về thứ hạng từ khóa, tăng giảm từ khóa rõ rệt trong nhiều lĩnh vực.
  • Các trang bị giảm thứ hạng không phải bị phạt, đơn giản là Google đang đánh giá lại nội dung web đó với các website có nội dung tương tự.
  • Tập trung vào việc cung cấp nội dung tốt nhất: intent, giá trị content, trải nghiệm người dùng trên trang
  • Đây là dịp tốt để nhiều website bị tụt mạnh ở những lần Update trước có thể được đánh giá lại, nâng thứ hạng trong lần Update này.

Lời khuyên cho bạn

Bạn không cần quá lo lắng nếu website mình bị tụt, hãy đợi 1-2 tuần nữa khi bản Update cơ bản xong, lúc đó thứ hạng sẽ dần ổn định trở lại.

Kinh nghiệm: Update Google thường sẽ là việc sắp xếp lại vị trí trong một thời gian, thông thường 1 tháng, các vị trí sẽ cơ bản về lại 70-80% như trước khi Update.

Update mang tính bước ngoặt, xoay chuyển cách làm, tư duy SEO của anh em thường liên quan đến một xu hướng mang tính tiêu cực, spam.

google update thuật toán SEO tháng 5 năm 2022
google update thuật toán SEO tháng 5 năm 2022

Thuật toán Panda – 2015 đưa ra nhằm phạt những website spam content khi nhà nhà người người xào nấu, spin content.

Thuật toán Penguine – 2012 đưa ra nhằm phạt các website spam backlink vô tội vạ.

Medic tháng 8/20218 đánh vào các site y tế, sức khỏe, thông tin không chính xác, lạm dụng content

Update Core 11/2021 đánh vào xu hướng dùng backlink phổ biến từ 2019 -2021.

Cái gì quá thì cũng không tốt: backlink hay content nếu lạm dụng theo hướng tiêu cực thì cũng…. ra đảo.

Thứ bạn cần chuẩn bị cho các lần update tới

Để không lo lắng trong những lần big update của google tìm kiếm hãy trang bị cho mình kiến thức và tư duy SEO.

Nếu bạn là người mới hãy tham gia nhóm FaceBook của tôi, nơi tôi chia sẻ miễn phí mọi thứ về SEO.

Ngoài ra bạn cũng nên tự học cách làm SEO để vững chắc kiến thức SEO cơ bản.

Chúc anh em làm content hay, dùng backlink chất lượng để không phải lo lắng mỗi mùa Update Google!


Bài viết liên quan