Trang chủ Hướng Dẫn WordPress TOP 28 Module Xampp cho lập trình viên WP

TOP 28 Module Xampp cho lập trình viên WP

by Nguyễn Tất Thắng
1,5K views

Module Xampp là gì? Đây là các tiện ích mở rộng (Add-ons) hỗ trợ cho phần mềm Xampp. Các module này được cài đặt trực tiếp trong localhost giúp các developer phát triển trang web cũng như nâng cao tay nghề lập trình của mình (học tập).

Module Xampp
Module Xampp: Mã nguồn tiện ích bổ sung (Add-ons)

Hiện tại Xampp đang hỗ trợ nhiều module khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu cụ thể. Bài viết này IAC SEO sẽ giới thiệu đến bạn 20 Add-ons Xampp đang hỗ trợ. Bạn sẽ biết rõ chi tiết từng loại module Xampp và chức năng của mỗi loại dùng để làm gì? Nhưng bạn cần lưu ý 1 vấn đề sau đây:

Module gốc OS X không được dùng nữa. Bạn cần sử dụng XAMPP-VM cho OS X và Linux.

Xem thêm Tài liệu Mocule bằng tiếng anh và thông báo OS X + Linux

1. WordPress (blog)

Xuất hiện đầu danh sách Module Xampp đó là mã nguồn mở WordPress. Trong những năm trước đây WordPress được sử dụng nhiều làm blog cá nhân. Với sự phát triển nhanh chóng mặt của internet cùng với nhu cầu của con người, WordPress đã trở thành code nền tảng mở website rất phổ biền.

WordPress là gì? Top 11 sự thật thú vị về WP
WordPress là gì? Top 11 sự thật thú vị về WP

Cài đặt WordPress trên localhost Xampp đã giúp các các lập trình viên dễ dàng tùy biến, phát triển website với chi phí 0đ. Tất nhiên trước sau bạn cũng phải mua hosting và domain nhưng thời gian đầu luôn khó khăn thì Xampp và WordPress là cặp đôi tuyệt vời.

2. Joomla (CMS)

Joomla là một hệ quản trị nội dung nguồn mở, được cung cấp miễn phí theo giấy phép GNU. Joomla được viết bằng ngôn ngữ PHP cho phép kết nối tới cơ sở dữ liệu MySQL do Mambo phát triển. Joomla được dùng để xây dựng website . Nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng Module Xampp cho Joomla, IAC SEO sẽ hướng dẫn chi tiết vào các bài viết sau.

3. CMS Made Simple

module xampp cms simple module xampp

CMS Made Simple là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở, miễn phí để cung cấp cho các nhà phát triển, lập trình viên và chủ sở hữu trang web một khu vực quản trị và phát triển dựa trên web.

Ngôn ngữ lập trình chính của CMS Made Simple đó là PHP

4. CMS Drupal

Module Xampp drupal

Drupal là một khung sườn phát triển phần mềm hướng mô-đun, một hệ quản trị nội dung miễn phí và mã nguồn mở.

Cũng giống như các hệ quản trị nội dung hiện đại khác, Drupal cho phép người quản trị hệ thống tạo và tổ chức dữ liệu, tùy chỉnh cách trình bày, tự động hóa các tác vụ điều hành và quản lý hệ thống

5. MediaWiki (Wiki)

MediaWiki là phần mềm wiki được phát hành dưới Giấy phép Công cộng GNU. Nó cung cấp nhiều chức năng được viết đầu tiên cho Wikipedia và các dự án trực thuộc Quỹ Hỗ trợ Wikimedia, và cũng được sử dụng ở nhiều Wiki khác.

Mudule xampp media wiki
Module Xampp – Media Wiki

Có thể bạn chưa biết MediaWiki cho phép bất cứ ai sử dụng nó để xây dựng website cá nhân. Nếu có thời gian, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về loại Module Xampp này.

6. PrestaShop (e-Commerce)

PrestaShop là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở miễn phí. Phần mềm được xuất bản theo Giấy phép Phần mềm Mở. Nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với sự hỗ trợ cho hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

module xampp presta shop module xampp
module xampp presta shop

PrestaShop hiện được sử dụng bởi 300.000 cửa hàng trên toàn thế giới và có sẵn bằng 60 ngôn ngữ khác nhau.

7. Moodle (eLearning)

MOODLE 3.8 FOR XAMPP

Moodle là một phần mềm nền cho một hệ quản trị đào tạo. Moodle được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas, người tiếp tục điều hành và phát triển chính của dự án.

Moodle hiện là phần mềm được sử dụng rộng rãi với 38.896 trang web đã đăng ký và 16.927.590 người dùng trong 1.713.438 khóa học.

8. OwnCloud

ownCloud là bộ phần mềm máy chủ của máy khách để tạo và sử dụng dịch vụ lưu trữ tệp. Về mặt chức năng của ownCloud có những điểm tương đồng với Dropbox.

 • Ngôn ngữ lập trình chính: PHP, JavaScrip & Go.
 • Phiên bản ổn định: 10.5 (3/8/2020).
 • Hệ điều hành: Linux, Microsoft Windows, MacOS, Android, IOS.
 • Hình thức đăng ký: GNU Affero General Public License (Server Edition)/Phần mềm sở hữu độc quyền (Enterprise Edition).
Xem thêm:

row gift iacseo module xamppTOP 3 Hosting Cloud Xampp thịnh hành

row gift iacseo module xamppTOP 10 bí mật Xampp chỉ chuyên gia mới biết

9. SugarCRM

SugarCRM là một công ty phần mềm có trụ sở tại Cupertino, California. Nó tạo ra ứng dụng web Sugar, một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Chức năng của SugarCRM bao gồm tự động hóa lực lượng bán hàng, chiến dịch tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, cộng tác, Mobile CRM, Social CRM và báo cáo.

10. Magento e-commerce

Magento là một mã nguồn mở tạo web thương mại điện tử đã được ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2008. Magento được phát triển bởi Varien, với sự giúp đỡ từ các lập trình viên trong cộng đồng mã nguồn mở, nhưng chỉ được sở hữu bởi Magento Inc.

Meganto Module Xampp
Magebto module cho xampp

11. Zurmo CRM

Zurmo là một mã nguồn mở quản lý quan hệ khách hàng (CRM) ứng dụng. Zurmo được khởi tạo là phát hành trong năm 2011.

Thông tin của Zurmo:
 • Giấy phép: Mã nguồn mở
 • Kích thước tệp: 150Mb
 • Chi phí: Miễn phí
 • Ngôn ngữ: English
 • Update lần cuối: 28/6/2019
 • Phiên bản hiện tại: 3.2.7
 • Thể loại: CRM
zurmo crm - module xampp

Test Link là thể loại Continuos Integrantion. Là một hệ thống quản lý kiểm tra dựa trên web tạo điều kiện đảm bảo chất lượng phần mềm. Nó được phát triển và duy trì bởi Teamtest.

testlink module xampp

Nền tảng cung cấp hỗ trợ cho các trường hợp thử nghiệm, bộ thử nghiệm, kế hoạch thử nghiệm, dự án thử nghiệm và quản lý người dùng, cũng như các báo cáo và thống kê khác nhau.

 • Bản phát hành ổn định: 1.9.20 (19 tháng 1, 2020)
 • Giấy phép: Giấy phép Công cộng GNU
 • Ngày phát hành đầu tiên: 17 tháng 10, 2003; 17 năm trước
 • Nhà phát triển: Teamtest
 • Ngôn ngữ lập trình: PHP

13. DokuWiki (Wiki)

DokuWiki là một ứng dụng wiki được cấp phép theo GPLv2 và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

DokuWiki hoạt động trên các tệp văn bản đơn giản và do đó không cần cơ sở dữ liệu. Cú pháp của nó tương tự như cú pháp được sử dụng bởi MediaWiki

dokuwiki module xampp

14. OSclass

OsClass phát hành đầu tiên năm 2011, là tập lệnh phân loại mã nguồn mở miễn phí. OsClass có hàng chục themes và Plugins giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình.

Osclass module xampp

Module Xampp này tại Việt Nam ít người chú ý đến bởi WordPres là mã nguồn mở đa dạng tài nguyên gấp nhiều lần so với Osclass.

15. PhpBB

phpBB là gói phần mềm dùng để xây dựng các diễn đàn, phpBB viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP có sử dụng cơ sở dữ liệu như MySQL…

Tên gọi “phpBB” là viết tắt của PHP Bulletin Board. phpBB phát hành theo giấy phép mã nguồn mở GNU General Public License, phpBB là một phần mềm miễn phí được nhiều website sử dụng

PHP BB module for xampp
PHP BB module for xampp

16. ProcessWire

process wire module xampp
process wire module xampp

ProcessWire là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí và nguồn mở, khung quản lý nội dung và khung ứng dụng web được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Nó được phân phối theo Giấy phép Công cộng Mozilla 2.0.

 • Giấy phép: Mozilla Public License 2.0
 • Ngôn ngữ lập trình: PHP

17. Suite CRM

SuiteCRM là một ứng dụng Quản lý quan hệ khách hàng mã nguồn mở và miễn phí cho các máy chủ.

Nó được viết bằng PHP. CRM nguồn mở thường được sử dụng thay thế cho phần mềm CRM độc quyền từ các tập đoàn lớn như HubSpot, Salesforce và Microsoft Dynamics CRM.

suite crm xmapp module module xampp
suite crm xmapp module

18. EspoCRM

Module xampp tiếp theo đó là EspoCRM. Một ứng dụng web mã nguồn mở cho phép bạn nhìn, nhập và đánh giá tất cả các mối quan hệ liên quan đến công ty bạn bất kể chủng loại.

Expo CRM module xampp

EspoCRM hỗ trợ 26 ngôn ngữ trên thế giới và hỗ trợ hosting cloud. Sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn phát triển webite.

19. AbanteCart

AbanteCart là nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ thương mại điện tử có trụ sở tại New Jersey, được tạo ra bởi Pavel Rojkov vào năm 2010 và phát hành ra công chúng vào tháng 11 năm 2011.

Đây là một ứng dụng thương mại điện tử mã nguồn mở miễn phí và dự án dựa trên cộng đồng.

abante cart module xampp
abante cart

20. MODX

logo module xampp

MODX là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở và khuôn khổ ứng dụng web để xuất bản nội dung trên thế giới mạng và mạng nội bộ.

MODX có ngôn ngữ lập trình PHP và được cấp phép theo GPL. Có thể bạn chưa biết, MODX hỗ trợ MySQL, MariaDB và Percona Server làm cơ sở dữ liệu.

21. Mahara

Mahara là một hệ thống quản lý danh mục đầu tư điện tử dựa trên web miễn phí.

Mã nguồn mở được viết bằng PHP và được phân phối theo Giấy phép Công cộng GNU. Ngôn ngữ Māori từ mahara có nghĩa là “suy nghĩ hoặc cân nhắc”

=> Bạn có thể tham khảo thêm tại: Wiki

mahara gold logo FA module xampp

22. Mautic

Là người mới tin chắc rằng bạn chưa biết đén Mautic. Người Việt Nam cũng thường xuyên sử dụng Module Xampp từ Mautic đó nhé.

Nó là phần mềm tự động hóa tiếp thị mã nguồn mở miễn phí cho tất cả mọi người. Phần mềm tiếp thị qua email miễn phí, quản lý khách hàng tiềm năng.

MAUTIC module xampp

23. MyBB

Module Xampp MyBB hay còn gọi là MyBBoard hoặc MyBulletinBoard. Module Xampp này là một phần mềm diễn đàn nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi MyBB Group. Nó được viết bằng PHP, hỗ trợ MySQL, PostgreSQL và SQLite như các hệ thống cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, Module Xampp MyBB có hỗ trợ chuyển đổi cơ sở dữ liệu nữa.

MY BB module xampp
MY BB

24. OrangeHRM

Orange HRM là một Module Xampp phát triển từ OrangeHRM Inc.

Đây là công ty phần mềm nhân sự có trụ sở tại Secaucus, New Jersey, nổi tiếng với hệ thống quản lý nguồn nhân lực. Công ty cung cấp cấp sản phẩm mã nguồn mở, chuyên nghiệp & doanh nghiệp.

Orange HRM là một mã nguồn mở miễn phí trong khi cấp chuyên nghiệp và cấp doanh nghiệp được lưu trữ trên Cơ sở Phần mềm làm Dịch vụ.

orange hrm module xampp
MODULE XAMPP – orange HRM

25. Opencart

MODULE CHO XAMPP
OPENCART

Rất, rất…..rất phổ biến trên thế giới nhưng hiếm gặp tại Việt Nam. Opencart là một hệ thống quản lý cửa hàng trực tuyến. Nó dựa trên PHP, sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL và các thành phần HTML.

Module Xampp này hỗ trợ được cung cấp cho các ngôn ngữ và tiền tệ khác nhau. Nó được cung cấp miễn phí theo Giấy phép Công cộng GNU. Tính đến tháng 5 năm 2016, có 34.000 trang web đang sử dụng OpenCart.

26. TYPO3

Module Xampp TYPO3 là một hệ thống quản lý nội dung Web mã nguồn mở và miễn phí được viết bằng PHP. Nó được phát hành theo Giấy phép Công cộng GNU.

TYPO3 IACSEO module xampp

Typo3 có thể chạy trên một số máy chủ web, chẳng hạn như Apache, Nginx hoặc IIS, trên nhiều hệ điều hành, trong số đó có Linux, Microsoft Windows, FreeBSD, macOS và OS / 2. Nếu là muốn trở thành 1 Dev chuyên nghiệp, bạn nên nghiên cứu và sử dụng Module Xampp Typo3 ngay từ bây giờ


Trên là 26 Module mà Xampp đang hỗ trợ. Trước khi nói lời chào tạm biệt, tôi xin nhắc bạn 1 lưu ý nho nhỏ:

_ Bài viết này hay tất cả các bài viết khác trên IACSEO.COM có liên quan đến lập trình. Tôi không đề cập đến kiến thức nâng cao dành cho dev. Mà chỉ muốn giới thiệu tới các bạn 1 số kiến thức căn bản, bổ trợ cho SEO web là chính. Bản thân tôi đang theo con đường SEOer chuyên nghiệp cũng biết cơ bản về những kiến thức này nên tôi nghĩ nó sẽ cần thiết và hữu ích đến bạn.

Hãy luôn theo dõi, ủng hộ IAC SEO vì chúng tôi luôn chia sẻ thông tin miễn phí 100%. Đừng quên thả 1  nếu bài viết mang giá trị gì đó cho bạn. Tôi mong rằng bạn sẽ ủng hộ tôi bằng cách đó.

Cảm ơn mọi bạn đã đọc hết bài viết này.