Trang chủ Tài Liệu - Hướng DẫnTrí Tuệ Nhân Tạo AI GPT AI Robot Có thể thay thế con người trong tương lai?

GPT AI Robot Có thể thay thế con người trong tương lai?

by Nguyễn Tất Thắng
331 views

GPT AI hay được biết đến là chat GPT AI được phát triển từ OpenAI đang là xu thế mới đầu năm 2023. Liệu Chat GPT hay bất kỳ công nghệ AI khác liệu có thể thay thế con người tạo ra năng suất làm việc:

 • Giảm nhân sự
 • Tăng hiệu suất công việc
 • Tăng – giảm chi phí đáng kể ????

Thời điểm hiện tại quá sớm để nhận định mọi thứ, cùng IAC SEO đánh giá khách quan từ các thông tin được tổng hợp nhé.

Chat GPT và các công cụ AI khác có thể thay thế con người?

Thực tế chat GPT hay các công cụ AI khác được tạo ra để hỗ trợ con người làm việc và khẳng định nó là công cụ hỗ trợ chứ không phải thay thế con người hoàn toàn.

Việc thế chỗ là do cách doanh nghiệp vận hành, nó có thể đúng hoặc sai và dựa trên cách sử dụng chúng ban hành từ các lãnh đạo bên trên. Thực tế nó bắt đầu gây ảnh hưởng đến 1 số ngành nghề được cho rằng không bao giờ thất nghiệp hoặc phát triển bậc nhất trong tương lai.

chat gpt open ai có thể thay thế con người
chat gpt open ai có thể thay thế con người

Thời gian đầu là vậy nhưng chắc chắn rằng các doanh nghiệp bắt đầu số hóa sử dụng AI sẽ cần cải tạo liên tục:

 • Sử dụng máy học thay thế con người
 • Kết hơn con người và máy học
 • Có thể tăng hoặc giảm chi phí, nhân sự dựa trên quy mô hoạt động và cả tính cạnh tranh thực tế

Chat GPT AI hiện có thể làm được gì?

Chat GPT hiện đang là công nghệ dẫn đầu AI (phủ nhận) đang trong giai đoạn thử nghiệm từ 30/11/2022. Hiện nó có thể:

Bắt lỗi, đề xuất chỉnh sửa code hoặc tạo ra code mới

Không những chỉ ra các lỗi bug trong code mà Chat GPT AI có thể đề xuất chính sửa, tạo code mới trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Anh em lập trình viên đã thử và công nhận rằng ChatGPT ngang ngửa tối thiểu một lập trình viên 1-2 năm kinh nghiệm. Các sinh viên học lập trình nên bắt đầu lo sợ vì công ty không cần tuyển các bạn nữa đâu.

Chat GPT AI có thể viết hợp động như chuyên gia

Các luật sư giờ đây đã có trợ lý làm giúp 90% công việc của mình – một anh Việt kiều có bạn là Luật sư tại Mỹ cho hay.

Chat GPT AI có thể là một Gia sư cực giỏi

Tôi copy nguyên si vài đề toán với nhiều dạng khác nhau, từ chọn đáp án ABCD tới câu hỏi mở, Chat GPT AI giải thích và trả lời không thể nào hoàn hảo hơn.

giphy.gif?cid=790b761152aa12f58ec81be0f7a66f9edeadf7ede51e7dd1&rid=giphy gpt ai

Chat GPT AI có thể là một trợ lý đa tài

Tôi đã thử nhờ nó viết luận theo chuẩn IELTS, làm văn thơ chuẩn bộ giáo dục, viết email chuẩn công sở và kết quả đều ngoài mong đợi.

So sánh với SirI hay Google?

Nếu sử dụng Siri hay Google, bạn sẽ thấy rằng các trợ lý ảo này hiểu ngôn ngữ tự nhiên tương đối tốt, nhưng kiến thức nó cung cấp chỉ hạn hẹp, cơ bản, cách đối đáp cũng không có chiều sâu. ChatGPT ở một mức độ sâu hơn thế rất nhiều.

ChatGPT hiểu cả tiếng Việt (và đa ngôn ngữ), thông minh né tránh các câu hỏi nhạy cảm về chính trị, tôn giáo, sex… một cách xuất sắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Các thông tin hữu ích về Chat GPT

 1. ChatGPT là sản phẩm hợp tác sâu với Microsoft Azure, và sẽ được tích hợp vào thông cụ tìm kiếm Bing trong vài tháng tới.
 2. Hiện tại ChatGPT đang ở phiên bản 3.5 – một phiên bản dựa trên kiến thức cập nhật vào 2021 trở về trước, không có kết nối với kiến thức tại thời điểm realtime nên không biết thông tin thời gian thực như giờ, thời tiết cũng như các biến động của thế giới từ 2022 tới nay
 3. Tháng 2/2023 sẽ có phiên bản 4.0, phiên bản có kết nối trực tiếp với dữ liệu internet thời gian thực, sự kinh khủng sẽ còn GHÊ GỚM HƠN
 4. ChatGPT đang cho miễn phí trải nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Malaysia, Singapore, Thailand, Indo…nhưng không có Việt Nam. Vì vậy muốn trải nghiệm thì cần đi mượn tài khoản hoặc số điện thoại của bạn bè quốc tế để đăng ký.
 5. Dự kiến ChatGPT sẽ thu phí từ 4/2023 với mức phí trung bình theo tin đồn là 180$/tháng
 6. Một trong những hạn chế lớn nhất của ChatGPT ở phiên bản 3.5 là nó trả lời rất tự tin – dù đúng dù sai

Tổng kết

ChatGPT đã nâng trí tuệ nhân tạo lên một tầm cao mới, tầm cao có thể gây ảnh sâu sắc tới thế giới thực tế chứ không còn là trên sách vở hay phim ảnh:

– Ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc, lực lượng lao động vì khả năng thay thế lao động, cả những việc trí tuệ như lập trình viên, luật sư, giáo viên…

– Mở ra nhiều khả năng mới của máy móc, công nghệ nhờ sự thấu hiểu và diễn đạt ngôn ngữ trên một nền tảng dữ liệu khủng lồ.

– Thêm vào phần cá nhân hoá từ dữ liệu Digital của người dùng thì không biết tới đâu luôn.

IAC Digital – Cung cấp giải pháp Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần thúc đẩy website của mình có thứ hạng tốt nhất, đăng ký dịch vụ backlink của chúng tôi ngay bây giờ.Mua backlink
banner dich vu backlinks gpt ai

Bài viết liên quan